03/08/2022 19:52

Trung tướng Tô Ân Xô nói về hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hầu hết các nước vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, chỉ một số nước tạm thời chưa công nhận do vướng một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật.

Chiều 3-8, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung trong luật Xuất nhập cảnh; thoả mãn các điều kiện, tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, nhiều quốc gia cũng không ghi nơi sinh trên hộ chiếu như Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ông Tô Ân Xô nhấn mạnh "đây là điều bình thường".

Trung tướng Tô Ân Xô nói về hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam - Ảnh 1.

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

"Hầu hết các nước vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Chỉ một số nước tạm thời chưa công nhận do vướng một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật"- Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Theo đại diện Bộ Công an, để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc, du lịch…, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp cùng đối tác 3 nước trên xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật. Trung tướng Tô Ân Xô cho biết các vấn đề sẽ sớm được giải quyết.

"Trước mắt chúng tôi sẽ bổ sung phần ghi chú nơi sinh trong hộ chiếu mới, nếu cần. Công dân muốn bổ sung thì đến Cục Xuất nhập cảnh hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung"- Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay.

Hộ chiếu mẫu mới được Bộ Công an cấp từ ngày 1-7, giữ nguyên kích thước so với hộ chiếu cũ, nhưng màu sắc ở trang bìa đổi thành xanh tím than và không thể hiện thông tin về nơi sinh. Vừa qua, một số nước đã thông báo chưa công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Phát đi thông báo về việc này, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã làm đúng quy định và thông lệ quốc tế, các vấn đề phát sinh sẽ ưu tiên xử lý qua đường ngoại giao.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

3 nhóm việc ưu tiên ở dự án sân bay Long Thành
2 giờ trước 548 1k
"Tinh thần đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện. Thực hiện phải có hiệu quả, có thể đo đếm được" - Thủ tướng yêu cầu
Tháng giêng yêu thương
3 giờ trước 548 1k
Tháng giêng, tháng khởi đầu của mùa xuân, sau những ngày đông ủ ê rét mướt; trời dần trong, nắng dịu dàng, ngọt mềm như dải lụa; hoa cỏ, chim muông bắt đầu khúc hoan ca.
Xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh đập Đồng Cam
4 giờ trước 548 1k
Ngày 29-1, tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa (khu vực đầu mối đập Đồng Cam), UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia thắng cảnh đập Đồng Cam.
Thủ tướng phát lệnh xuất khẩu container đầu xuân tại Tân Cảng Cát Lái
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối 29-1, tại TP HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát lệnh xuất khẩu những container đầu xuân Quý Mão 2023 tại cảng Tân Cảng Cát Lái, thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân.
Quảng Nam: Xôn xao clip cô gái bị đánh ghen, tạt xăng đốt ngay giữa đường

Quảng Nam: Xôn xao clip cô gái bị đánh ghen, tạt xăng đốt ngay giữa đường

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng ban đầu xác định vụ việc xuất phát từ ghen tuông và những người liên quan đã bị triệu tập để lấy lời khai.