05/08/2020 09:11

Trong đêm, Quảng Ninh lập khẩn cấp các chốt phòng dịch khu vực giáp Lạng Sơn

(NLĐO)- Nhận được thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19 tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh khẩn cấp thiết lập các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ.

Tối 4-8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc triển khai các biện pháp chống dịch liên quan đến người nghi mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài.

Theo đó, nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại thị trấn Đình lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì, phối hợp với các sở, ngành gồm Công an tỉnh, Giao thông Vận tải, Y tế khẩn cấp thiết lập chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn).

Trong đêm, Quảng Ninh lập khẩn cấp các chốt phòng dịch khu vực giáp Lạng Sơn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Tiên Yên

Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào địa bàn huyện Tiên Yên, đặc biệt là người từ huyện Đình Lập; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

UBND huyện Tiên Yên thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết. Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Sở Y tế cập nhật diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và UBND tỉnh các biện pháp kịp thời, hiệu quả.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - TikTok Hoàng Minh đăng tải video thông báo đã làm việc với cơ quan công an và nói rằng nhiều người thân của thanh niên này cũng là người miền Trung.
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng, có 3 mẹ con còn mắc kẹt bên trong
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.
CLIP: CSGT truy đuổi người vi phạm như... phim!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vi phạm quá tốc độ, Hậu không dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT để kiểm tra mà lái xe bỏ chạy qua nhiều tuyến đường nhỏ, sau đó cố thủ bên trong.
Giám đốc trung tâm “cắt xén” hàng tỉ đồng bất ngờ xưng hô “mày – tao”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi phóng viên đề nghị giải thích về việc lập sổ thực hành lái xe “ảo” nhằm mục đích gì, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định Chung Thành Ngà tỏ ra gay gắt, bất ngờ thay đổi cách xưng hô từ “anh – em” sang “mày – tao”.
Tiếp tục truy tìm người phụ nữ 72 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Tiếp tục truy tìm người phụ nữ 72 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ 72 tuổi, quê Thanh Hóa, tới tỉnh này vay mượn nhiều người số tiền 19 tỉ đồng rồi rời khỏi nơi cư trú.