17/11/2020 14:07

Trời nắng nhưng Nam Trà My vẫn lở núi, người đi xe máy suýt bị chôn vùi

(NLĐO) – Dù trơi tạnh mưa và có nắng nhưng trên tuyến Quốc lộ 40B ở Quảng Nam lại xảy ra vụ lở núi khiến một người đi xe máy suýt chết.

Chiều 17-11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn huyện tiếp tục xảy ra vụ sạt lở đất tại tuyến đường Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận thôn 3 (xã Trà Don).

Clip: Anh Hiêng suýt bị chôn vùi trong vụ sạt lở núi

Theo đó, vào khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, anh Hồ Văn Hiêng (ngụ ở địa phương) đi xe máy trên tuyến đường Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Don thì bất ngờ quả núi đổ ập xuống. Anh Hiêng kịp vứt xe bỏ chạy nên thoát chết, tuy vậy anh bị thương tích ở tay. Chiếc xe máy của anh Hiêng đã bị đất đá đổ xuống vùi lấp.

Điều đáng lo ngại, vụ sạt lở đất này xảy ra khi 2 ngày qua ở huyện Nam Trà My đã tạnh mưa, trong ngày 17-11, tại Trà Don còn có nắng.

Trời nắng nhưng Nam Trà My vẫn lở núi, người đi xe máy suýt bị chôn vùi - Ảnh 2.

Nắng lên nhưng vẫn xảy ra sạt lở trên tuyến Quốc lộ 40B

Sau khi sạt lở xảy ra, đơn vị quản lý tuyến đường đã điều 2 xe xúc lật, 2 xe đào, 4 xe tải đến thông đường. Dự kiến khoảng 17 giờ chiều 17-11, các phương tiện mới có thể lưu thông trở lại bình thường trên tuyến đường này.

Trước đó, ngày 11-11, trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My) cũng xảy ra vụ sạt lở núi khiến 3 người bị vùi lấp, trong đó có 1 người chết, 2 người bị thương nặng. Vào ngày 28-11, tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam xảy ra hàng loạt vụ lở núi khiến hàng chục người bị chôn vùi, hiện vẫn còn 17 người đang mất tích.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế"
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19.
Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ sau khi "từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ"
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc để làm rõ việc phòng khám này từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ.
Giám đốc mắc Covid-19 khai báo y tế không trung thực
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 có khai báo y tế khi vào bệnh viện này nhưng thông tin trên tờ khai y tế không trung thực.
Trưa 13-5, thêm 21 ca mắc Covid-19 tại 7 tỉnh, thành phố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 13-5, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 21 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước tại 7 tỉnh, thành phố. Việt Nam hiện có 3.679 bệnh nhân Covid-19, riêng số ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 664
Vào Đà Nẵng đón vợ từ Hàn Quốc về, 1 người mắc Covid-19

Vào Đà Nẵng đón vợ từ Hàn Quốc về, 1 người mắc Covid-19

(NLĐO)- Trở về từ Hàn Quốc, vợ anh T. được cách ly tại Đà Nẵng, khi hết thời gian cách ly, anh T. vào đón vợ và đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19, 14 ngày sau, anh T. được thông báo...