10/12/2022 12:15

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang

(NLĐO) – Những món quà thiết thực của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã mang đến niềm vui lớn cho người dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Sáng 10-12, tiếp tục chuyến công tác cùng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, tại huyện Vĩnh Thuận, Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang 15.000 lá cờ Tổ quốc.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cùng ông Dương Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình cho lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

Trong đó, 5.000 lá cờ thuộc hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tặng ngư dân tỉnh Kiên Giang; 5.000 lá cờ tặng chiến sĩ, bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới trên bộ thuộc hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương"; 5.000 lá cờ thuộc hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Chia sẻ với cán bộ và quân - dân địa phương, ông Dương Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ, chương trình đổi tên thành "Tự hào cờ Tổ quốc", với 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc". Chương trình vinh dự được nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhận vị trí Chủ tịch Danh dự.

Đến nay, sau hành trình hơn 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 1.366.720 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc". Trong đó, hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là 1.036.470 lá cờ ở 28 tỉnh, thành; hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" là 223.050 lá cờ; hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" 107.200 lá cờ tại 18 tỉnh, thành.

Nhân dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do Báo Người Lao Động tiếp nhận và quản lý từ nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vĩnh Thuận và 50 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 2.

Trao bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận và 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện này

Ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, đã gửi lời cảm ơn đến các ngành chức năng, cộng đồng doanh nghiệp và Báo Người Lao Động đã dành sự quan tâm, hỗ trợ cho địa phương.

"Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động, thực hiện là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, động viên tinh thần yêu nước. Hy vọng thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ có nhiều hơn những chương trình thiết thực như thế này để có thể giúp cho ngư dân và những trường hợp khó khăn được nhiều hơn" - ông Nguyên bày tỏ.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 3.

Đại diện Câu Lạc bộ Bất động sản Việt Nam trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 4.
Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 5.
Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang - Ảnh 6.

Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn ở Kiên Giang

Dịp này, Câu Lạc bộ Bất động sản Việt Nam kết hợp cùng Công ty CP Vàng bạc Đá quý Bến Thành đã tổ chức lễ khánh thành cầu Miếu Bà tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn và giúp việc đi lại của người dân được dễ dàng hơn.

Vân Du - Phúc Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bám trụ chung cư... chờ sập
1 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

(NLĐO)- Trong vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị nghi xách ma túy, Công an TP HCM cho biết yếu tố lỗi về mặt chủ quan của tội phạm chưa được chứng minh