03/07/2022 18:49

Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định

(NLĐO) – Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến thăm, tặng quà cho nhiều hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.

Chiều 3-7, ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban liên lạc các thế hệ học sinh miền Nam - đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương với lãnh đạo tỉnh Bình Định

Tại buổi làm việc, Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Định về việc thu thập tư liệu, tài liệu và các kỷ vật có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ, đồng bào, con em miền Nam tập kết ra Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 1954 cũng như quá trình học tập, trưởng thành, cống hiến của học sinh miền Nam. Qua đó, hai bên đã thống nhất kế hoạch tiếp nhận các tư liệu và hiện vật liên quan.

Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định - Ảnh 2.

Ông Trương Hòa Bình thăm hỏi, động viên các bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Trưng Vương TP HCM đang khám và mổ mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn. Ảnh N. HÂN

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung; thăm, trao quà cho 100 hộ nghèo ở xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn.

Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định - Ảnh 3.

Ông Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác thăm Bảo tàng Quang Trung


Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định - Ảnh 4.

Ông Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng xe đạp cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tây Sơn. Ảnh N. HÂN

Tặng 64 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tây Sơn, huyện Tây Sơn; đến Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thăm hỏi, tặng quà cho các y, bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Trưng Vương TP HCM đang khám và mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Tây Sơn.

Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định - Ảnh 5.

Ông Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định

Theo kế hoạch, chuyến thăm, làm việc của ông Trương Hòa Bình cùng đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương tại Bình Định sẽ kết thúc vào ngày 4-7.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải có "tướng giỏi" ở sân bay Tân Sơn Nhất
31 phút trước 548 1k
Tình trạng bát nháo trong khâu đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) từ lâu là vấn đề nhức nhối không chỉ với những người đề cao sự minh bạch mà còn mang câu chuyện về thể diện của một cảng hàng không có tiếng hiện đại, văn minh hàng đầu cả nước.
CLIP: Thoát chết trong “gang tấc” khi ngã xuống ngay đầu xe tải đang chạy
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc điều khiển xe máy, người đàn ông không may ngã xuống đường ngay đầu xe tải đang lưu thông với tốc độ cao.
Hai mô hình "xua đuổi bà hỏa" hiệu quả
1 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc kịp thời phát hiện hỏa hoạn để khống chế, mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy còn được kỳ vọng gắn kết tình làng nghĩa xóm
Sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Trong nhiều tuần qua, Việt Nam ghi nhận số ca Covid-19 mắc mới và bệnh nặng tăng trở lại. Ngành y tế từ trung ương đến địa phương đã chuẩn bị nhiều phương án ứng phó, không để dịch bùng phát trở lại gây thiệt hại nặng
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.428 ca mắc, ngày thứ 2 liên tiếp có bệnh nhân tử vong

Dịch Covid-19 hôm nay: 1.428 ca mắc, ngày thứ 2 liên tiếp có bệnh nhân tử vong

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 14-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày hôm qua và là ngày thứ 3 nước ta ghi nhận số ca nhiễm giảm. Tuy nhiên, bệnh nhân nặng vẫn cao với 106 ca.