13/05/2022 13:18

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII

(NLĐO) - Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Nam được tổ chức 2 năm một lần, là sân chơi bổ ích cho người làm báo nói chung và đội ngũ những người làm phát thanh – truyền hình nói riêng.

Đài Phát thanh - truyền hình (PT-TH) Quảng Nam vào tối 12-5 đã tổ chức tổng kết, trao thưởng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII - năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đồng thời hoan nghênh, biểu dương Ban tổ chức đã cố gắng, nỗ lực tổ chức thành công liên hoan; qua đó tạo sân chơi bổ ích cho người làm báo nói chung và đội ngũ những người làm PT-TH nói riêng.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 1.

Các tác giả đoạt giải tại lễ tổng kết

Ông Trần Anh Tuấn cũng đề nghị Đài PT-TH Quảng Nam mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam trong những lần tiếp theo.

Nhà báo Mai Văn Tư - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam, cho biết Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam là sự kiện diễn ra 2 năm 1 lần. Tại liên hoan lần này có 161 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại: gương người tốt việc tốt, phóng sự phát thanh, phóng sự ngắn, phóng sự dài và phim tài liệu truyền hình của 27 đơn vị với gần 1.500 phút thời lượng phát sóng.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi tổng kết, trao thưởng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII

Đặc biệt, có đến 30 tác phẩm chủ đề về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được các đơn vị đề cập khá toàn diện, chi tiết, đầy tính thuyết phục về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi tổng kết, trao thưởng

"Nhiều tác phẩm ở thể loại gương người tốt việc tốt, phóng sự PT-TH, phim tài liệu đã phản ánh toàn diện các vấn đề kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới… Các tác phẩm phản ánh một cách chân thực và có sức thuyết phục cao" - nhà báo Mai Văn Tư phát biểu.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 4.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam trao thưởng các tác giả đoạt giải Vàng ở chủ đề thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam nhìn nhận, dù là đề tài mới hay đề tài tưởng đã cũ, nhưng bằng tâm huyết nghề nghiệp, bằng trí tuệ, lòng yêu nghề và sự dấn thân, các đơn vị đã mang đến liên hoan những tác phẩm vô cùng thú vị và giá trị về nhiều mặt.

Tại liên hoan, Ban tổ chức đã trao 16 giải Vàng, 16 giải Bạc, 16 giải Đồng và 21 giải Khuyến khích cho các tác phẩm thuộc 5 thể loại.

Ngoài ra còn trao 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 3 giải Đồng và 14 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc nghề nghiệp"…

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Cô gái có trái tim nhân hậu
23 phút trước 548 1k
Tôi cảm nhận được tiếng nói chân tình từ trái tim cô gái có nụ cười tỏa nắng. Một vẻ đẹp không chỉ dung nhan, mà đẹp cả tâm hồn cùng nhiều cống hiến thầm lặng để lan tỏa niềm tin vào những thiện lành của cuộc sống
Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
4 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
5 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.