17/05/2022 15:00

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO)- Tiếp nối chương trình ký kết đồng hành giữa báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, 2.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao cho ngư dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngày 17-5, tại cảng cá Hưng Thái, xã Phước Hưng, huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu), Cục Kiểm ngư phối hợp cùng Chi Cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Báo Người Lao Động tổ chức chương trình tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về tình hình biển đảo và các quy định về khai thác thủy sản; tình hình tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép (IUU).

Tại buổi tập huấn, đại diện Cục Kiểm ngư đã thông tin đến ngư dân các nội dung như tình hình biển Đông liên quan đến hoạt động đánh bắt thủy sản; các quy định và mức xử phạt với các hành vi vi phạm về IUU; các hiệp định về ranh giới biển và thỏa thuận của Việt Nam ký kết với các nước trong khu vực…

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao Bảng tượng trưng và lá cờ Tổ quốc nằm trong 5.000 lá cờ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tặng ngư dân

Đại diện Cục Kiểm ngư và Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã trả lời những thắc mắc của ngư dân về Luật Thủy sản; đồng thời, tiếp thu những kiến nghị về tiếp tục đồng hành và hỗ trợ ngư dân đánh bắt hiệu quả trên biển.

Dịp này, đại diện Báo Người Lao Động phối hợp với Cục Kiểm ngư trao tặng 2.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành giữa báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư. Chuỗi sự kiện này, Báo Người Lao Động đồng hành, hợp tác cùng Cục Kiểm ngư trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Các lực lượng kiểm ngư, biên phòng và đại diện Báo Người Lao Động gửi tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Phước Tỉnh

Thay mặt chương trình, ông Lê Tòng Văn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu, đã gừi lời cảm ơn tới chương trình. Ông Lê Tòng Văn khẳng định sau khi nhận cờ Tổ quốc sẽ phối hợp với các lực lượng để trao tặng đến tay ngư dân trong tỉnh.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Treo cờ Tổ Quốc lên tàu cá của ngư dân

Ngư dân Võ Huy Cường xúc động khi nhận cờ Tổ quốc treo lên tàu cá tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền

Nhận cờ Tổ quốc trên tay, ngư dân Võ Huy Cường (ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa của báo Người Lao Động và cơ quan chức năng trên tinh thần cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. "Khi các con tàu lênh đênh trên biển, nhìn thấy lá cờ như chúng ta nhìn thấy Tổ quốc. Nhiệm vụ của ngư dân ngoài việc sản xuất còn có trách nhiệm giữ vững biên cương và hải đảo"- ông Võ Huy Cương nói.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân
Sở GTVT TP HCM thông tin nóng vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Sở GTVT TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM liên quan đến vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa.
Phát hiện đối tượng giả mạo trong Hội trại tòng quân ở quận 4
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện Giấy chứng minh sĩ quan của đối tượng có dấu hiệu giả mạo
Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-2, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua
Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

(NLĐO) -Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật.