17/02/2020 11:07

Tranh giành chỗ chụp hình ở hồ Vô Cực - Đà Lạt, một du khách Thái Lan bị đánh bầm dập

(NLĐO) - Du khách tham gia chụp hình tại điểm du lịch hồ Vô Cực, thuộc khu du lịch (KDL) Đường hầm điêu khắc TP Đà Lạt dẫn đến xô xát, 1 du khách người Thái Lan bị đánh bầm dập rồi bức xúc đưa lên các trang mạng xã hội.

Sáng 17-2, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng, xác nhận vụ việc đồng thời chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng mất an ninh trật tự khi du khách tham gia chụp hình tại nơi này.

Tranh giành chỗ chụp hình ở hồ Vô Cực - Đà Lạt, một du khách Thái Lan bị đánh bầm dập - Ảnh 1.

Một người hung hăng cầm khúc gỗ hướng vào nữ du khách người Thái Lan.

"Nhận được thông tin, tôi giao ngay bên Thanh tra sở vào cuộc làm việc, yêu cầu rút kinh nghiệm trong việc quản lý, đồng thời cử người trực tiếp quản lý điểm du lịch chụp hình tại hồ Vô Cực này, không thể để tái diễn tình trạng lộn xộn giữa các du khách, làm mất uy tín về Đà Lạt. Nếu KDL này cử người trực tiếp quản lý, chấn chỉnh tình trạng xếp hàng chụp hình ngay từ đầu thì không thể xảy ra tình trạng xô xát. Vì thế, việc xác minh phải được thực hiện khẩn trương để xử lý theo quy định và báo cáo kết quả cũng như đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo trước ngày 20-2" - bà Nguyễn Thị Nguyên nói.


Tranh giành chỗ chụp hình ở hồ Vô Cực - Đà Lạt, một du khách Thái Lan bị đánh bầm dập - Ảnh 2.

Sau khi thông tin du khách người Thái Lan bị hành hung đưa lên mạng xã hội, đã thu hút nhiều lượt theo dõi và chia sẻ bức xúc.

Trước đó, trên mạng xã hội và một trang tin điện tử của Thái Lan đăng thông tin, hình ảnh, clip phản ánh về việc du khách Thái Lan được cho là bị hành hung ở KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt (trong thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 11-2 tại khu vực hồ Vô Cực trong KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt có đoàn du khách người Thái Lan đang xếp hàng ở lối vào để chụp hình tại đây, thì ở khu vực lối ra (đối diện) 2 du khách Việt Nam (1 nam, 1 nữ) lấn vào chụp hình trước. Thấy vậy, 1 du khách Thái Lan không đồng ý và tranh cãi xảy ra. Lực lượng bảo vệ KDL đã can ngăn, giảng hòa và 2 du khách Việt Nam đã lên bờ trước (phía cuối hồ). Tuy nhiên, khi đoàn du khách Thái Lan lên, bất ngờ nữ du khách (áo cam) Việt Nam lao đến giật tóc 1 nữ du khách Thái Lan, xô xát xảy ra khiến du khách này bị đứt tóc, trầy mũi, gãy kính.

Tranh giành chỗ chụp hình ở hồ Vô Cực - Đà Lạt, một du khách Thái Lan bị đánh bầm dập - Ảnh 3.

Du khách người Thái Lan bị xô xát khiến bị thương ở tay và bứt rụng tóc...

Qua hình ảnh đăng trên mạng, thể hiện vết xây xát, đứt tóc của nữ du khách người Thái Lan, trong khi 2 đoạn clip ngắn nghe thấy tranh cãi và giọng nữ du khách Việt Nam: “Không phải, nó khi dễ mình” và hình ảnh du khách nam Việt Nam đi nhặt một thanh gỗ lên tay… Sự việc khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ khá nhanh trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và uy tín của thương hiệu du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường hợp F4 đầu tiên ở VN mắc Covid-19 như thế nào?
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ca bệnh 161 điều trị ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện thêm 4 ca mắc Covid-19 có liên quan, mới nhất là bệnh nhân 227 (nam giới). Đây được coi là trường hợp F4 bị lây nhiễm bệnh Covid-19 từ "ổ dịch" này.
Vì sao Thừa Thiên – Huế vẫn họp HĐND trong thời điểm cách ly xã hội?
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỳ họp HĐND bất thường trong thời điểm này để giải quyết những vấn đề bức thiết; tổ chức họp trực tuyến, mỗi phòng không quá 20 người nên đảm bảo theo quy định của Chỉ thị 15 của Thủ tướng.
Rà soát từng thôn bản, cách ly tất cả các trường hợp trở về từ Hà Nội 2 tuần qua
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Lào Cai yêu cầu rà soát, lập danh sách toàn bộ những trường hợp trên địa bàn tổ dân phố, thôn bản đi đến, về từ Hà Nội trong vòng 2 tuần qua (từ 19-3), yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.
Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch
1 giờ trước 548 1k
Trong khuôn khổ chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19", Báo Người Lao Động tiếp tục mang những món quà ý nghĩa đến các y - bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ ở các khu cách ly, nơi tuyến đầu chống dịch
Thủ tướng: Mạnh mẽ hơn, nghiêm khắc hơn trong chống dịch Covid-19

Thủ tướng: Mạnh mẽ hơn, nghiêm khắc hơn trong chống dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về cách ly xã hội, chúng ta thực hiện nghiêm nhưng không vận dụng sai, hiểu không đúng nghĩa cụm từ này