16/09/2021 10:38

Trân trọng những tấm lòng

Cùng với sự chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương ở TP HCM kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo... tiếp tục hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện học tập

Chiều 15-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch Covid-19 thành phố (Ban Vận động) đã tổ chức lễ tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế do các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đóng góp, hỗ trợ cho các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Gần 3 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu

Tại buổi lễ, Ban Vận động đã tiếp nhận của Tập đoàn Bảo Việt thông qua sự vận động của Bộ Tài chính ủng hộ 6.000 túi quà an sinh trị giá tương đương 1,8 tỉ đồng, Công ty Woongjin Foods ủng hộ 2.000 thùng nước gạo Hàn Quốc trị giá 1 tỉ đồng, Hội Thánh Tin lành Lời Sự Sống Việt Nam ủng hộ 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 140 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng đối với sự đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; trong đó có sự vận động đóng góp của các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP HCM, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị" - bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ và khẳng định số trang thiết bị y tế này sẽ chuyển giao đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19 đang điều trị một cách nhanh nhất và đúng quy định.

Ban Vận động cho biết từ tháng 1-2021 đến nay đã tiếp nhận gần 932 tỉ đồng của các cá nhân, đơn vị ủng hộ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, TP HCM cũng nhận được hơn 308 tỉ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc-xin ngừa Covid-19.

Trân trọng những tấm lòng - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu nhận bảng tượng trưng 1,8 tỉ đồng từ Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt. Ảnh: NGUYỄN PHAN

Hàng ngàn học sinh cần tiếp sức

Cùng ngày, TP Thủ Đức tổ chức hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn.

Ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức, cho hay năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Qua khảo sát có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 không đủ điều kiện mua máy tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến.

"Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có hoàn cảnh cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19 trên địa bàn" - ông Trần Hữu Phước bày tỏ.

Theo ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, qua thống kê, trên địa bàn có hơn 3.200 em trong lứa tuổi học tiểu học, THCS thiếu máy tính để học trực tuyến trong năm học mới; khoảng 100.000 trẻ em từ 12-18 tuổi chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. "Chúng tôi đang lập danh sách và rà soát đối với các em ở độ tuổi này, khi có vắc-xin sẽ triển khai tiêm chủng cho các em đầy đủ" - ông Tùng nói.

Tại lễ phát động có 5 đơn vị đồng hành với chương trình gồm: Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, Công ty TNHH Công nghệ hóa nhựa Bông Sen, Công ty TNHH Dịch vụ Lê Hùng Sao Mai (hỗ trợ 20 triệu đồng) và Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam hỗ trợ 1.000 máy tính.

Thường trực UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức kêu gọi các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp cùng quan tâm, hỗ trợ và đóng góp cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn. Mọi sự đóng góp chuyển đến Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức để tiếp nhận và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và bảo đảm sử dụng đúng mục đích.
PHAN ANH - SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Công an Yên Bái làm Chánh Văn phòng Bộ Công an thay Trung tướng Tô Ân Xô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, được điều động giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an thay cho Trung tướng Tô Ân Xô
Tưng bừng khai hội xuân Yên Tử năm 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 31-1, (tức mùng 10 tháng Giêng) Lễ hội Xuân Yên Tử 2023 khai hội tại Trung tâm tổ chức lễ hội - Cung Trúc Lâm (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu năm Quý Mão
Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê ở Đắk Lắk
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong vòng 20 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 3 vụ rơi xuống giếng nước phục vụ tưới cây trồng do không được che chắn cẩn thận.
Đồng Nai khởi công cầu quan trọng trong dự án nghìn tỉ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cầu Thống Nhất khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển đô thị mới cho khu vực cù lao Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố), hứa hẹn sẽ là trục chính kết nối giao thông cửa ngõ phía đông của TP Biên Hòa.
Lãnh đạo Thanh Hóa chia buồn với thân nhân thầy giáo cùng con, cháu tử vong dưới vực

Lãnh đạo Thanh Hóa chia buồn với thân nhân thầy giáo cùng con, cháu tử vong dưới vực

(NLĐO)- Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới thăm viếng, chia buồn cùng thân nhân gia đình thầy giáo mầm non cùng con và cháu tử vong thương tâm dưới vực sâu do tai nạn...