27/09/2018 16:18

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự”

(NLĐO) - Ngày 27-9, UBND huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại với khoảng 80 người dân ngụ trên địa bàn xã Bình Thạnh xung quanh việc thu phí cầu Sông Cái Nhỏ nối liền xã Bình Thạnh với xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh.

Tại buổi tiếp xúc, hàng chục lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị về việc trong thời gian khai thác cầu Sông Cái Nhỏ, đơn vị khai thác không đưa vé hoặc biên lai thu tiền, tự ý tăng phí qua cầu không theo quy định, thái độ ứng xử của nhân viên thu phí thiếu tôn trọng khách qua cầu, "né" bán vé tháng cho người dân địa phương… Thậm chí, có kiến nghị ngừng thu phí cầu Sông Cái Nhỏ.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - Ảnh 1.

Trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ

Đại diện đơn vị khai thác cầu Sông Cái Nhỏ thừa nhận, nhân viên thu phí đã "thiếu lịch sự" với khách qua cầu, đồng thời hứa sẽ chấn chỉnh tình trạng này. Đơn vị khai thác sẽ tổ chức bán vé tháng (tất cả các ngày trong tháng), miễn phí hoàn toàn với người tham gia giao thông bằng xe đạp...

Giải thích thêm về thời gian thu phí đối với cầu Sông Cái Nhỏ, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, cho rằng UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuê đơn vị kiểm toán độc lập để đánh giá, xác định thời gian hoàn vốn và thời gian kết thúc thu phí qua cầu Sông Cái Nhỏ. Sau khi có kết quả kiểm toán, UBND huyện sẽ công bố cụ thể cho nhân dân biết.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - Ảnh 2.

Người dân bức xúc tại buổi đối thoại

Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Minh Tuấn cũng ghi nhận những kiến nghị của bà con xã Bình Thạnh và sẽ báo cáo ngành, cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 26-9, một số hộ dân đã tụ tập tại trạm thu phí của cây cầu này để phản đối việc thu phí cũng như thái độ của nhân viên bán vé. Lực lượng chức năng phải đến để ổn định trật tự.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, phát biểu tại buổi đối thoại

Cầu Sông Cái Nhỏ nằm trên Tỉnh lộ 850 (xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh). Đây là công trình xây dựng bằng hình thức BOT do Công ty TNHH BOT Xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư.

NGUYỄN HUYNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.