19/08/2021 15:41

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19

(NLĐO) - Sau buổi lễ ra mắt Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tại UBND Thành phố Thủ Đức sáng ngày 19-8, 50 xe bán tải và gần 100 thành viên đội tình nguyện đã nhanh chóng lên đường hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch khắp TP HCM.


Các tình nguyện viên tham gia đội xe là thành viên của các Câu lạc bộ xe Thể thao Địa hình,  Mô tô thể thao thuộc Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao TP HCM.

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Các thành viên trong Đội xe tình nguyện chụp ảnh kỷ niệm trước khi xuất phát

Việc ra mắt đội xe tình nguyện đã góp một phần trong các hoạt động chăm lo của thành phố và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trong thời gian thực hiện các biện pháp siết chặt Chỉ thị 16.

Ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, cho biết với điều kiện hiện tại của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao TP, các thành viên đều có phương tiện phù hợp cho việc đưa đón lực lượng tình nguyện viên, vận chuyển thiết bị y tế, lương thực. Việc dùng xe bán tải sẽ giúp quá trình vận chuyển linh hoạt hơn, xe vừa có thể chở được nhiều hàng hóa vừa có thể len lỏi vào những con hẻm nhỏ để kịp thời hỗ trợ người dân.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, đội xe tình nguyện đã chuyển những phần quà thiết yếu như: 1.000 áo bảo hộ y tế, 4 tấn gạo, sữa… đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu vực khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận - huyện.

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Dàn xe bán tải có mặt tại UBND TP Thủ Đức

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Toàn bộ xe sẽ được dùng phục vụ an sinh xã hội phòng chống dịch Covid-19

"Hôm nay chúng tôi đã có 50 xe bán tải cùng tham gia vào đội xe tình nguyện và hiện vẫn còn rất nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia. Tôi hi vọng đội xe những ngày sắp tới sẽ phát triển mạnh hơn, là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống dịch" - Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao TP, chia sẻ.

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.
TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên vận chuyển dụng cụ y tế

TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 6.
TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 7.
TP Thủ Đức: Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19 - Ảnh 8.

Những thùng sữa hỗ trợ người nghèo được đội xe tình nguyện vận chuyển cẩn thận

Anh Bạch Ngọc Duy Đức, thành viên đội xe tình nguyện bộc bạch: "Chỉ có mong muốn duy nhất là tất cả người dân đều khỏe, chỉ cần ở nhà mọi thứ bên ngoài đã có chúng tôi. Mọi người khỏe chính là động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày. Chúng ta đồng lòng sẽ sớm vượt qua dịch bệnh".

Ra mắt đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng chống Covid-19

Huế Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa quan hệ Việt Nam - Brazil lên tầm cao mới
42 phút trước 548
Trong chuyến thăm chính thức Brazil, ngày 24-9 (giờ địa phương), tại TP Sao Paulo - trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất Nam Mỹ - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Brazil.
Đồng Nai chuẩn bị đấu giá 3 khu đất "vàng"
2 giờ trước 548
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh này vừa có quyết định đưa ra đấu giá 3 khu đất ở huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ trong năm 2023.
Ngày đặc biệt tại Làng May Mắn
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Chiều 25-9, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP HCM Scott James cùng thủy thủ 2 tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã đến gặp gỡ, trao tặng xe lăn, giao lưu văn hóa, thể thao với trẻ em và người khuyết tật đang sinh sống, học tập tại Làng May Mắn.
Áp thấp nhiệt đới áp sát Quảng Trị-Đà Nẵng, mưa rất to
25/9/2023 548
(NLĐO) - Hồi 22 giờ ngày 25-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 107,9 độ Kinh Đông trên vùng ven biển Quảng Trị-Đà Nẵng. Trung Bộ, Tây Nguyên sẽ mưa rất to