16/06/2021 17:15

TP HCM xin ý kiến Bộ Y tế về việc cách ly đội tuyển Việt Nam

(NLĐO) – Trước đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho đội tuyển Việt Nam được cách ly trong thời gian 7 ngày sau khi về nước, TP HCM đã xin ý kiến của Bộ Y tế về vấn đề này.

UBND TP HCM cho biết ngày 14-6, UBND TP đã tiếp nhận Công văn số 850 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyến Việt Nam.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị cho phép toàn bộ các thành viên đội tuyển được cách ly trong thời gian 7 ngày.

TP HCM xin ý kiến Bộ Y tế về việc cách ly đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng đội tuyển Việt Nam lập kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (Ảnh: ANH KHOA)

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để có cơ sở chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP HCM xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất trên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

UBND TP HCM cho hay trong thời gian chờ ý kiến của Bộ Y tế, nếu đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM sẽ tiếp nhận và tổ chức cách ly theo đúng quy định (cách ly 21 ngày), hướng dẫn hiện hành, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho đội tuyển trong thời gian cách ly.

Vào khoảng 0 giờ 40 phút ngày 17-6 giờ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ UAE trở về TP HCM.

Dự kiến, cả đoàn sẽ hạ cánh lúc 7 giờ 30 ở sân bay Tân Sơn Nhất trước khi nhập cảnh và được đưa về khu cách ly tại quận 7.

Tối 15-6, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đã thua sát nút 2-3 trước UAE ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam kết thúc ở vị trí nhì bảng G và lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.
Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Siết kỷ luật kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh phải quyết liệt trong giải ngân đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị quyết liệt tập trung triển khai đầu tư công ngay từ đầu năm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với Bộ Ngoại giao
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Ngoại giao cần tham mưu kịp thời cho Đảng và nhà nước các chủ trương, chính sách, biện pháp và bước đi đối ngoại phù hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Nghẹn ngào tiễn biệt thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 1-2, rất đông người thân, đồng đội và người dân đã đến viếng, tiễn biệt thiếu tá Trần Ngọc Duy - phi công Su-22 hy sinh khi huấn luyện chiến đấu - về nơi an nghỉ cuối cùng
Cận cảnh lễ rước kiệu Ngọc Lộ mở đầu cho Lễ hội khai ấn Đền Trần 2023
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 1-2 (11 tháng Giêng năm Quý Mão), nghi thức mở màn cho Lễ hội khai ấn đền Trần 2023 đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt đền Trần - chùa Tháp, Nam Định
Rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc" ở Hậu Giang

Rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc" ở Hậu Giang

(NLĐO) – Tuổi trẻ Hậu Giang tự hào và mong muốn có thêm nhiều "Đường cờ Tổ quốc" trên quê mình vì cảm thấy được thôi thúc thêm tinh thần lao động, sáng tạo.