20/10/2020 14:36

TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

(NLĐO) - Sáng 20-10, Hội LHPN TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát TP HCM.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo TP HCM cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện; phụ nữ tiêu biểu của TP và sự góp mặt của các Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Bê.


TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN VIệt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020) và 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh 90 năm qua dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng, tổ chức Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam; đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam còn trao tặng 20 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho cán bộ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp công lập tại TP HCM

Cũng theo Chủ tịch UBND TP HCM, những năm qua, Hội LHPN TP HCM luôn phát huy truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Nam bộ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội, tham gia xây dựng và phát triển TP.

TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cùng đại diện Hội LHPN TP HCM trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến.

"Đặc biệt, trong năm 2020, với tình hình khó khăn chung do đại dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội vẫn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của thành phố; chăm lo thiết thực đến đời sống phụ nữ, trẻ em; bộ máy tổ chức Hội từng bước được củng cố, nâng chất, trở thành nguồn cán bộ nữ trong công tác cán bộ của TP" – ông Nguyễn Thành Phong nói.

TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 4.

Tổng cộng 73 cá nhân, tập thể đã được Hội LHPN TP HCM tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.

Chủ tịch UBND TP HCM bày tỏ hy vọng Hội LHPN TP tiếp tục đẩy mạnh việc hỗ trợ, nâng cao trình độ, năng lực cho phụ nữ, để phụ nữ thực sự bình đẳng trong gia đình và xã hội. Hơn hết, cần giúp người phụ nữ xóa bỏ tư tưởng tự ti, an phận; hun đúc hơn nữa tinh thần không cam chịu đời sống nghèo nàn, lạc hậu để vươn lên làm giàu, trước hết cho mình, sau đó là cho xã hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 20 cá nhân là cán bộ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp công lập đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Tại buổi lễ, Hội LHPN TP HCM còn tuyên dương 73 gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, Việt Nam có 1.341 ca bệnh
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế chiều 28-11 cho biết cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Việt Nam hiện có 1.341 bệnh nhân.
Gần 100 phi công "bay trên Phụng Hoàng Sơn"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các phi công buông mình từ đỉnh Phụng Hoàng Sơn xuống bãi đất trống - khu vực đua bò Bảy Núi trong sự hò reo cổ vũ của hàng chục ngàn khán giả.
Nam thanh niên ở Thái Bình tái dương tính sau 2 tuần khỏi bệnh Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ Nga nhập cảnh về nước qua sân bay Vân Đồn, sau 2 tuần được công bố khỏi bệnh Covid-19 và xuất viện, 1 nam thanh niên ở Thái Bình đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chạy xe máy lao xuống sông, 1 thanh niên tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ khá cao, lao cả người và xe xuống sông. Nhiều giờ sau, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.
Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

(NLĐO)- Theo Nghị định mới bổ sung cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa trong trường hợp: lễ, tết, sinh nhật, cưới...