23/04/2020 19:09

TP HCM: Tiếp tục tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage

(NLĐO) - Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23-4 cho đến khi UBND TP HCM có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Tối 23-4, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban Ban Chỉ đạo TP phòng, chống dịch Covid-19, đã yêu cầu UBND các quận - huyện, sở - ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế.

Cụ thể, những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động:

- Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Intemet, game-online); các trung tâm thế thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

- Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb.

- Nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người.

- Tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Những lĩnh vực không nêu trên thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung qui định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23-4 cho đến khi UBND TP có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thang máy chung cư cao tầng bất ngờ rơi tự do, nhiều người bị thương
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng đang điều tra vụ thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), khiến nhiều người bị thương.
Mất dần lũ lớn
4 phút trước 548 1k
Năm nay cũng như năm 2019, lũ về ĐBSCL rất thấp. Mùa lũ ở ĐBSCL xuất hiện từ tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 11 đến giữa tháng 12. Theo thống kê, trong 60 năm trước thời điểm năm 2000, bình quân cứ 2 năm thì ĐBSCL có 1 năm lũ vượt báo động 3 (mực nước ở Tân Châu vượt 4,2 m).
Di dời quả bom nặng 340 kg còn nguyên 2 ngòi nổ
36 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng tối 29-11 đã di dời thành công quả bom nặng 340 kg được phát hiện trong lúc thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).
Ngột ngạt vì vắng bóng cây
41 phút trước 548 1k
Không chỉ thiếu cây xanh, nhiều tuyến đường ở TP HCM dù đã được trồng cây nhưng vẫn chưa đủ che phủ bóng mát