23/04/2020 19:09

TP HCM: Tiếp tục tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage

(NLĐO) - Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23-4 cho đến khi UBND TP HCM có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Tối 23-4, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban Ban Chỉ đạo TP phòng, chống dịch Covid-19, đã yêu cầu UBND các quận - huyện, sở - ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế.

Cụ thể, những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động:

- Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Intemet, game-online); các trung tâm thế thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

- Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb.

- Nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người.

- Tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Những lĩnh vực không nêu trên thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung qui định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23-4 cho đến khi UBND TP có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua xe ôtô tặng vợ, người bấm trúng biển "siêu đẹp" 555.55 nhất quyết không bán giá cao
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông ở Bắc Ninh đã may mắn bấm ngẫu nhiên được biển "siêu đẹp" 99A- 555.55, đăng ký cho một chiếc xe ôtô hiệu Hyundai Santa Fe.
Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiến nghị chấn chỉnh, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt với hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai, sử dụng tài sản công.
TP HCM hoàn thành 100% chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và công an năm 2022
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)– Năm nay có 3.800 công dân của TP HCM tham gia nghĩa vụ quân sự và 959 công dân tham gia nghĩa vụ công an. TP HCM đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Bí thư Hậu Giang nói về việc xử lý cán bộ liên quan Công ty Việt Á
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến Công ty Việt Á, giám đốc và 2 trưởng phòng ở CDC tỉnh Hậu Giang đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Tước giấy phép tài xế vụ nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường ở Phú Quốc

Tước giấy phép tài xế vụ nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường ở Phú Quốc

(NLĐO) - Công an TP Phú Quốc đã lập biên bản lỗi dừng đỗ xe sai quy định của tài xế Sơn với mức 1,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.