14/08/2021 14:52

TP HCM tiếp nhận 100 máy thở hiện đại do Sovico, HDBank trao tặng

(NLĐO)- 100 máy thở này lập tức được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu của TP HCM, hỗ trợ cứu chữa các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Ngày 14-8, tại trụ sở Ủy ban MTTQ TP HCM đã diễn ra lễ trao tặng 100 máy thở hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam cùng lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP HCM.

Số máy này nằm trong lô hàng 200 loại máy thở cao cấp, hiện đại được Tập đoàn Sovico và HDBank đặt mua tại Đức, vận chuyển về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 13-8. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các máy thở này ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu của TP HCM, hỗ trợ cứu chữa các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 .

Sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ TP HCM - Ban Vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã bàn giao 100 máy thở cho các bệnh viện: Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Nguyễn Tri Phương, Quân y 175, Đa khoa Bưu Điện, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nhân dân 115.

TP HCM tiếp nhận 100 máy thở hiện đại do Sovico, HDBank trao tặng - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM (giữa) và bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố (thứ hai từ trái sang) tiếp nhận tượng trưng 100 máy thở từ đại diện lãnh đạo Tập đoàn SOVICO và HDBank.

Sovico thời gian qua đã cùng cả nước hướng về TP HCM với mong muốn chung tay để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Trước đó, ngày 22-7, Vietjet và HDBank đã trao tặng 10 xe cấp cứu cho Sở Y tế TP HCM, tài trợ trang thiết bị cho các khu chăm sóc tích cực bệnh nhân nặng tại các bệnh viện trên địa bàn với tổng cộng hơn 1.000 giường bệnh.

TP HCM tiếp nhận 100 máy thở hiện đại do Sovico, HDBank trao tặng - Ảnh 2.

Đại diện Lãnh đạo BV 175 nhận máy thở

Suốt 2 tháng qua, chương trình "Bữa cơm yêu thương" do bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà lãnh đạo Tập đoàn Sovico, HDBank, Tổng giám đốc Vietjet - khởi xướng đã cung cấp miễn phí nửa triệu suất cơm, những ngày cao điểm trên 30.000 suất/ngày, cho các y - bác sĩ, người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Ngoài các suất cơm, chương trình còn trao tặng các phần quà gồm: gạo, mì và gia vị thiết yếu cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong tỏa.

Bên cạnh những món quà vật chất, HDBank còn mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch với 2 chương trình hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" - lan tỏa ý nghĩa tinh thần, kêu gọi ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Đây là món quà động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với các tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến mọi người. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 thông qua website đóng góp trực tuyến https://quyvacxincovid19.gov.vn/. Bên cạnh đó, bà cũng đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin từ một hãng tên tuổi quốc tế. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu về công tác phòng chống dịch, kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Tập đoàn Sovico đã nhanh chóng chi hàng ngàn tỉ đồng chung tay góp sức với cả tấm lòng cùng hàng loạt hoạt động ý nghĩa chung tay với cộng đồng.

Tập đoàn Sovico, HDBank có kế hoạch sẽ tiếp tục dành thời gian, công sức để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các tỉnh, thành khắp cả nước vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch.

B.T.Ng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải có chính sách cho vay ưu đãi
18 phút trước 548 1k
Các quỹ cho vay phải có chính sách hỗ trợ người lao động cụ thể hơn, cho vay dài hạn hơn từ 25-35 năm thì các đối tượng thu nhập thấp mới tiếp cận được NƠXH
Bắt đầu từ thay đổi tư duy
34 phút trước 548 1k
Bên cạnh hoàn thiện về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư phát triển nhà ở xã hội, cần thay đổi tư duy của người làm chính sách, người quản lý và cả người mua nhà
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời (*): Không loại trừ có "chống lưng"
1 giờ trước 548 1k
Quảng cáo ngoài trời như một trong những "mỏ vàng" của ngân sách. Mỏ vàng ấy khai thác ra sao phụ thuộc vào công tác quản lý thế nào...
Tăng cường quan hệ hợp tác biên giới Việt Nam - Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
Chiều 28-3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Vương Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam - đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.
Trạm trung chuyển rác 170 tỉ đồng nằm chờ… giá

Trạm trung chuyển rác 170 tỉ đồng nằm chờ… giá

TP Đà Nẵng đầu tư khoảng 170 tỉ đồng để xây dựng một trạm trung chuyển rác nhằm thu gom và ép rác với mục đích bảo đảm cảnh quan đô thị. Đến nay, trạm đã xây xong nhưng vẫn "trùm mền"