07/04/2022 18:17

TP HCM thông tin chính thức về vụ ông Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền

(NLĐO) - Quan điểm của lãnh đạo TP HCM trong vụ ông Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền ủng hộ khắc phục hậu quả dịch Covid-19 là "người bị tố cáo sai đến đâu thì xử đến đó; nếu đúng thì sẽ công khai, làm rõ ".

Chiều 7-4, ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ 5, HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, TP HCM đã tổ chức họp báo kết quả kinh tế - xã hội quý 1 năm 2022 và kỳ họp này.

Tại hội nghị, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã thông tin về vụ việc Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền ủng hộ khắc phục hậu quả dịch Covid-19.

TP HCM thông tin chính thức về vụ ông Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền - Ảnh 1.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra vụ việc ông Lê Minh Tấn bị tố cáo

Ông Phạm Đức Hải cho biết ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, lãnh đạo TP HCM đã giao cho các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra theo quy định.

"Hiện các cơ quan đang khẩn trương thực hiện để đánh giá và đi đến kết luận sai phạm của một người, một tập thể thì phải hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ, không thể vội vàng. Nguyên tắc và quan điểm là người bị tố cáo sai đến đâu thì xử đến đó; nếu đúng thì sẽ công khai, làm rõ" - ông Phạm Đức Hải nói.

Trước đó, đã có đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM, về việc đã chỉ đạo dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch Covid-19 tại đơn vị.

Do đó, UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở và các đơn vị trực thuộc.

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP HCM đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở này đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại sở.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do Công đoàn Sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, Sở LĐ-TB-XH thành phố đã báo cáo việc chi hỗ trợ cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ nguồn quỹ vận động, phòng chống dịch Covid-19 của Sở.

Có 20 người được hỗ trợ kinh phí số tiền 4,6 triệu đồng/người, 1 người được hỗ trợ 1,6 triệu đồng và 1 người được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo, tính đến 10-8-2021 có 30 đơn vị có đóng góp quỹ phòng, chống Covid-19 của Sở với tổng số tiền 461.207.600 đồng. Trong đó, Công đoàn Sở huy động hơn 351 triệu đồng, Văn phòng Sở 60 triệu đồng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở 50 triệu đồng.

Được sự chấp thuận của ông Lê Minh Tấn, Văn phòng Sở LĐ-TB-XH đã thực hiện chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền 262.100.000 đồng.

Phan Anh - Quốc Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan triển lãm tại "Dấu ấn Techfest 2022"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 3-12, tại chương trình "Dấu ấn Techfest VietNam 2022", Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm các gian hàng triển lãm là các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup.
Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm ở dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam