10/12/2021 12:47

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ

(NLĐO)- 23 mẹ ở TP HCM được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vào sáng 10-12 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi.

Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần thứ 42 do Thành ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM long trọng tổ chức.
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.

Trong đợt này, TP HCM tổ chức phong tặng danh hiệu cho 2 mẹ là mẹ Nguyễn Thị Sua và mẹ Nguyễn Thị Cồm ở huyện Củ Chi và truy tặng danh hiệu cho 21 mẹ sống tại 9 quận, huyện.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu cho thân nhân các mẹ

Phát biểu tại lễ phong tặng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến quý mẹ đuợc phong tặng và thân nhân của các mẹ được truy tặng và mong các mẹ luôn khỏe mạnh, tiếp tục là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ

Phó bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, phụng dưỡng các mẹ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công ơn của các mẹ đã trọn đời hiến dâng những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, mang lại sự thanh bình. Trong giai đoạn TP HCM đang hồi phục kinh tế sau đại dịch, truyền thống uống nước nhớ nguồn càng phải được phát huy.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 3.

Lễ phong tặng diễn ra trong không khí trang nghiêm

"Không gì trên đời này có thể sánh được với công ơn trời biển của các mẹ đã mang nặng đẻ đau; không hành động cao cả nào có thể sánh được hành động hiến dâng những người chồng, người con cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Nhân dân TP HCM mong các mẹ sống vui khỏe, hạnh phúc bên con cháu", Phó Bí thư Thành ủy xúc động cho biết.

TP HCM có 5.471 mẹ được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng là 5.471 cuộc đời đẹp nhất, tôn kính nhất, trong đó có 128 mẹ còn vui sống bên con cháu.

THU HỎNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 2-10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã rời TP HCM, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10
Tìm thấy thi thể công nhân trong vụ sập sàn tại công trình cầu Mỹ Thuận 2
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Khu vực dưới chân cầu Mỹ Thuận 2, nơi các công nhân thi công, nước chảy mạnh và xiết, vì vậy công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
CLIP: Nước lũ kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà, xe ôtô và tài sản của người dân
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nước lũ bất ngờ đổ về cuốn trôi nhiều nhà cửa, xe ôtô, xe máy của người dân. Hiện một số bản của xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đang bị nước lũ cô lập.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua

Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua

(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày cộng với nước sông Yên dâng cao khiến một ngôi làng ở Thanh Hóa với khoảng 20 nóc nhà bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhiều ngày qua.