10/12/2021 12:47

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ

(NLĐO)- 23 mẹ ở TP HCM được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vào sáng 10-12 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi.

Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần thứ 42 do Thành ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM long trọng tổ chức.
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.

Trong đợt này, TP HCM tổ chức phong tặng danh hiệu cho 2 mẹ là mẹ Nguyễn Thị Sua và mẹ Nguyễn Thị Cồm ở huyện Củ Chi và truy tặng danh hiệu cho 21 mẹ sống tại 9 quận, huyện.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu cho thân nhân các mẹ

Phát biểu tại lễ phong tặng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến quý mẹ đuợc phong tặng và thân nhân của các mẹ được truy tặng và mong các mẹ luôn khỏe mạnh, tiếp tục là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ

Phó bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, phụng dưỡng các mẹ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công ơn của các mẹ đã trọn đời hiến dâng những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, mang lại sự thanh bình. Trong giai đoạn TP HCM đang hồi phục kinh tế sau đại dịch, truyền thống uống nước nhớ nguồn càng phải được phát huy.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 3.

Lễ phong tặng diễn ra trong không khí trang nghiêm

"Không gì trên đời này có thể sánh được với công ơn trời biển của các mẹ đã mang nặng đẻ đau; không hành động cao cả nào có thể sánh được hành động hiến dâng những người chồng, người con cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Nhân dân TP HCM mong các mẹ sống vui khỏe, hạnh phúc bên con cháu", Phó Bí thư Thành ủy xúc động cho biết.

TP HCM có 5.471 mẹ được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng là 5.471 cuộc đời đẹp nhất, tôn kính nhất, trong đó có 128 mẹ còn vui sống bên con cháu.

THU HỎNG

Tin liên quan

Viết bình luận

HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch UBND tỉnh
Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

(NLĐO)- Mỏ cát có giá khởi điểm gần 26 tỉ đồng nhưng được doanh nghiệp đấu giá lên 380 tỉ đồng, gấp 15 lần so với giá khởi điểm.