27/03/2020 18:56

TP HCM ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt trong 19 ngày

(NLĐO) - 54 tuyến xe buýt tại TP HCM chính thức ngưng hoạt động từ ngày 28-3 đến hết 15-4, kéo dài thêm 10 ngày so với đề xuất trước đó.

Trong thông báo mới nhất ngày 27-3 về các phương án cho hoạt động vận tải trên địa bàn TP HCM trước diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP tổ chức 10 đầu việc cụ thể, áp dụng trong 19 ngày, từ 0 giờ ngày 28-3 đến hết 15-4.

Trong đó, Sở GTVT cho biết sẽ tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt tại TP, gồm 27 tuyến xe không trợ giá kết nối với các tỉnh liền kề (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu), 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt có trợ giá nhưng nhu cầu đi lại thấp.

Như vậy, hệ thống xe buýt tại TP từ ngày mai sẽ có tổng cộng 78 tuyến có trợ giá hoạt động, với số chuyến giảm 50% so với kế hoạch, tương ứng khoảng 6.700 chuyến/ngày (giảm 65% so với ngày thường).

TP HCM ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt trong 19 ngày - Ảnh 1.

54 tuyến xe buýt tại TP HCM chính thức ngưng hoạt động từ ngày mai (28-3) đến hết 15-4

Kế đến, với vận tải hành khách tuyến cố định, Sở GTVT yêu cầu giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy xe trên tất cả tuyến từ TP HCM đến các tỉnh, TP trực thuộc trung ương. Đồng thời tạm dừng tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An.

Tất cả các chuyến xe khách được yêu cầu chở không quá 50% sức chứa của xe, không quá 20 người mỗi chuyến. Hành khách cũng bắt buộc phải mang khẩu trang, khai báo y tế...

Với loại hình vận tải hành khách theo dạng hợp đồng, du lịch, trung chuyển, Sở GTVT yêu cầu tất cả các chuyến xe cũng không được chở quá 50% sức chứa, không quá 20 khách mỗi chuyến. Riêng xe trung chuyển và xe 16 chỗ vận chuyển tối đa 8 người. Tất cả hành khách phải đeo khẩu trang.

TP HCM ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt trong 19 ngày - Ảnh 2.

Xe khách sẽ giảm 60% số chuyến từ ngày mai

Đối với hoạt động taxi và ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, Sở GTVT cho biết vẫn duy trì hoạt động. Nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế, không chấp hành sẽ được quyền từ chối.

Còn với hoạt động vận tải đường thuỷ, chủ các bến khách ngang sông, cảng, bến thủy nội địa được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị không vận chuyển quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách. Riêng tại phà Cát Lái và Bình Khánh, Sở GTVT đề nghị duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vận chuyển hành khách đảm bảo không được chở quá 50% sức chứa.

Cảng vụ Đường thủy nội địa TP cũng được yêu cầu từ chối cấp giấy phép ra vào bến cho phương tiện khi khách không đeo khẩu trang, không tuân thủ quy định về số lượng người trên tàu mỗi chuyến.

Các đơn vị vận tải cũng được yêu cầu không tăng giá vé trong giai đoạn hiện nay và Sở GTVT sẽ không tiếp nhận nếu có kê khai tăng giá vé.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng hiện được giao triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt, xe du lịch thí điểm với những nội dung nêu trên. Đồng thời, thực hiện phối hợp với các đơn vị xe buýt đề xuất hoạt động các tuyến xe còn lại đang hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này
Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

(NLĐO) - Trưa ngày 22-3, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội đạt ngưỡng 35 độ C, nắng nóng gay gắt khiến nhiều người ra đường phải trùm kín như "Ninja"