25/05/2022 12:00

TP HCM nghiên cứu phát triển đô thị khu vực quanh Tân Sơn Nhất

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM vừa giao các đơn vị nghiên cứu các định hướng phát triển dài hạn đối với khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tới Sở Quy hoạch và Kiến trúc, UBND các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú về việc định hướng quy hoạch phát triển đô thị khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc chủ trì, phối hợp với UBND các quận và sở ban ngành liên quan nghiên cứu kết quả Hội thảo chuyên đề "Định hướng quy hoạch, quản lý đô thị cấp địa phương gắn với Mô hình Đô thị sân bay quốc tế - Áp dụng thí điểm cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất", để xem xét các định hướng phát triển dài hạn đối với khu vực xung quanh sân bay này trong quá trình tổ chức lập và thẩm định đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

TP HCM nghiên cứu phát triển đô thị khu vực quanh Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất; Ảnh: Hoàng Triều

Chủ tịch UBND TP HCM giao các quận Tân Bình, Gò vấp, Tân Phú nghiên cứu các giải pháp phát triển đô thị xung quanh sân bay trong quá trình tổ chức lập điều chỉnh tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu trên địa bàn quận. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các mô hình phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn quận phù hợp thực trạng phát triển kinh tế xã hội nhằm khôi phục phát triển kinh tế địa phương sau đại dịch Covid-19.

Trước đó, với mục đích xác định ý tưởng về định hướng quy hoạch đô thị tại địa phương gắn với việc hình thành Mô hình đô thị sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cụ thể là nghiên cứu khu vực quận Tân Bình và các địa phương tiếp giáp sân bay, Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã phối hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề về "Định hướng quy hoạch, quản lý đô thị cấp địa phương gắn với Mô hình Đô thị sân bay quốc tế - Áp dụng thí điểm cho khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất".

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 40 đại biểu và khách mời bao gồm các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu, các đại diện doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo UBND quận Gò Vâp, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận 12, các sở ngành và đơn vị liên quan.

Hội thảo có 16 bài tham luận. Những ý kiến, nhận định, đề xuất của các nhà quản lý và các chuyên gia đã được ghi nhận, tổng hợp, tiếp thu...

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Tắm kênh Ngàn Trươi, một người đàn ông 62 tuổi đuối nước
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc cùng 3 người khác tắm trên kênh Ngàn Trươi, một người đàn ông 62 tuổi ở Hà Tĩnh đã không may bị đuối nước.
Tiệm tranh ở quận trung tâm TP HCM cháy dữ dội
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một cửa hàng bán tranh trên đường Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) bốc cháy dữ dội, rồi lan sang dãy trọ bên cạnh gây thiệt hại nặng.
Cơ hội định vị du lịch Bắc Trung Bộ
32 phút trước 548 1k
Liên kết là một trong những giải pháp quan trọng góp phần phục hồi, phát triển du lịch bởi tìm kiếm, xây dựng sản phẩm mới sẽ quyết định sự sống còn của điểm đến hay thương hiệu du lịch
Đẩy mạnh liên kết du lịch
38 phút trước 548 1k
Vùng Bắc Trung Bộ mở rộng - gồm các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị - có vị trí giao thông thuận lợi bên cạnh lợi thế rừng, biển, sông ngòi, đồng lúa.
Xót xa nam sinh để lại thư tuyệt mệnh, dằn vặt chuyện nợ môn

Xót xa nam sinh để lại thư tuyệt mệnh, dằn vặt chuyện nợ môn

(NLĐO)- “Xin lỗi ba mẹ vì con đã bỏ thi, bỏ báo cáo thực tập, còn nợ 4 môn, bị dằn vặt trong thời gian qua và đã nhiều lần tìm cách tự kết thúc”- nam sinh viết.