20/07/2022 07:15

TP HCM mời gọi các nhà đầu tư tại Mỹ

Từ ngày 18 đến 25-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố có chuyến công tác tại Mỹ, với nhiều hoạt động gặp gỡ các tổ chức kinh tế, tài chính, cộng đồng doanh nghiệp, trí thức trẻ...

Ngày 18-7 (giờ Mỹ), đoàn đã làm việc với Ngân hàng Mỹ (Bank of America - BofA). Tại đây, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã chia sẻ một số điểm thuận lợi của TP HCM về sự ổn định chính trị, kinh tế vĩ mô... và mong muốn các quỹ đầu tư, nhà đầu tư của Mỹ đến đầu tư tại TP HCM các lĩnh vực tài chính, công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến chuyển đổi số, kết cấu hạ tầng, giao dục, y tế…

Đại diện BofA, ông Madhu Kannan, Phó Chủ tịch điều hành ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu, cho biết BofA hiện có những lĩnh vực hoạt động tương thích với những mong muốn của lãnh đạo TP HCM. Ông Madhu Kannan cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều buổi làm việc chuyên sâu hơn để tập trung vào những vấn đề mà TP HCM đang quan tâm. Ông cho hay hiện BofA đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam, đặt ở TP HCM, với vốn đầu tư dự kiến 150 triệu USD.

TP HCM mời gọi các nhà đầu tư tại Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng các thành viên trong đoàn chứng kiến Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Công ty Sasaki Associates Inc. ký kết Ý định thư hợp tác Ảnh: TTBC TP HCM

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có các cuộc làm việc với những đơn vị liên quan đến xây dựng Trung tâm tài chính và khu đô thị sáng tạo cho TP HCM. Trong đó có Công ty Tư vấn McKinsey & Company, nơi cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý, chiến lược cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức. Tại đây, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về cách thức quản lý, vận hành Trung tâm Tài chính New York; việc kết hợp trung tâm tài chính truyền thống với mô hình trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, vườn ươm công nghệ, hệ sinh thái Fintech.

Đoàn cũng làm việc với Công ty Sasaki Associates Inc. (chuyên về lĩnh vực thiết kế quy hoạch kiến trúc hoạt động tại Mỹ), công ty đã chia sẻ ý tưởng thiết kế một số dự án của TP HCM như cảng Sài Gòn, TP Thủ Đức… Chủ tịch UBND TP HCM đánh giá cao ý tưởng và cách tiếp cận, giải quyết vấn đề của Sasaki khi thiết kế các công trình luôn đặt người dân làm trung tâm, cũng như hài hòa chung với quy hoạch TP HCM.

Dịp này, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM và Công ty Sasaki Associates Inc. đã ký kết Ý định thư hợp tác nhằm trao đổi kinh nghiệm về thiết kế cập nhật các xu hướng, phương pháp, công nghệ mới về phát triển đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế công trình công cộng.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với Quỹ đầu tư KKR (hiện có số vốn 500 tỉ USD). Quỹ đã đâu tư vào Việt Nam hơn 10 năm với tổng vốn hơn 1 tỉ USD. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã giới thiệu 3 dự án (hệ thống metro, mạng lưới đường sắt kết nối Vùng TP HCM và đường sắt TP HCM - Cần Thơ) và mong muốn quỹ tham gia đầu tư.

Chiều tối cùng ngày, Đoàn Đại biểu TP HCM đã đến thăm Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

B.T.H

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...