11/10/2021 17:18

TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân

(NLĐO) - Trong cuộc tiếp xúc cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư

Chiều 11-10, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cùng với tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Hầu hết các phát biểu của cử tri quan tâm đến kế hoạch của TP HCM nhằm ổn định cuộc sống, phục hồi kinh tế trong giai đoạn "bình thường mới".

Cử tri Trần Mạnh Dũng (quận 7) cho biết những ngày qua hàng vạn người dân rời thành phố về quê dẫn đến rất nhiều nhà máy, công ty thiếu hụt nguồn lao động, một số nơi chỉ bảo đảm 30% người tham gia sản xuất.

"Chính quyền thành phố cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể; chính sách rõ ràng để hỗ trợ và giữ chân người lao động nhập cư. Đây là lực lượng tạo ra giá trị kinh tế rất lớn cho thành phố"- Cử tri Dũng nói.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 1.

Cử tri Trần Mạnh Dũng, quận 7.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 2.

Tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ

Phản hồi ý kiến của cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết qua 4 tháng dịch bệnh hoành hành, người dân đã rất đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau, chung tay cùng chính quyền thành phố chống dịch. Hiện thành phố đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Tuy nhiên, qua đại dịch lần này cho thấy dù chính quyền thành phố nỗ lực hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng với đặc thù đô thị đông dân, cũng khó chu toàn tất cả, công tác an sinh vẫn còn nhiều thiếu sót.

"Cũng vì vậy, ngay khi thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới", trong kế hoạch phục hồi kinh tế, lãnh đạo thành phố đã rất quan tâm đến câu chuyện nhà ở và chính sách cho công nhân, người lao động.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM

"Trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư. Đây cũng là giải pháp để giữ chân công nhân, người lao động ở lại thành phố làm việc" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Về vấn đề học sinh trở lại trường, ông Phan Văn Mãi cho biết nếu tình hình ổn định, khả năng học sinh sẽ học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ 2. Thành phố đã liên tục kiến nghị Bộ Y tế sớm tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em để chuẩn bị cho học sinh đến trường vào tháng 1-2022. Hiện Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em.

Lê Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Sầm Sơn sẽ thành trọng điểm du lịch quốc gia
47 phút trước 548 1k
Thanh Hóa xác định mục tiêu đến năm 2030 sẽ xây dựng và phát triển TP Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế
Người dân đổ về chùa Phúc Khánh dâng sao giải hạn trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 2-2, trong khuôn viên chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chật kín người đến làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm
Ngăn cảnh "cướp lộc" đêm khai ấn đền Trần
1 giờ trước 548 1k
Dự báo du khách đến Lễ khai ấn đền Trần năm nay sẽ tăng đột biến do diễn ra vào tối thứ bảy rạng sáng chủ nhật, cùng với việc 3 năm gần đây không tổ chức vì dịch COVID-19
Đồng lòng, quyết tâm phòng, chống tham nhũng
1 giờ trước 548 1k
Nội dung những bài viết, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuốn sách vừa ra mắt được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục
Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2023), ngày 2-2, đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ...