11/10/2021 17:18

TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân

(NLĐO) - Trong cuộc tiếp xúc cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư

Chiều 11-10, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cùng với tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Hầu hết các phát biểu của cử tri quan tâm đến kế hoạch của TP HCM nhằm ổn định cuộc sống, phục hồi kinh tế trong giai đoạn "bình thường mới".

Cử tri Trần Mạnh Dũng (quận 7) cho biết những ngày qua hàng vạn người dân rời thành phố về quê dẫn đến rất nhiều nhà máy, công ty thiếu hụt nguồn lao động, một số nơi chỉ bảo đảm 30% người tham gia sản xuất.

"Chính quyền thành phố cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể; chính sách rõ ràng để hỗ trợ và giữ chân người lao động nhập cư. Đây là lực lượng tạo ra giá trị kinh tế rất lớn cho thành phố"- Cử tri Dũng nói.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 1.

Cử tri Trần Mạnh Dũng, quận 7.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 2.

Tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ

Phản hồi ý kiến của cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết qua 4 tháng dịch bệnh hoành hành, người dân đã rất đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau, chung tay cùng chính quyền thành phố chống dịch. Hiện thành phố đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Tuy nhiên, qua đại dịch lần này cho thấy dù chính quyền thành phố nỗ lực hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng với đặc thù đô thị đông dân, cũng khó chu toàn tất cả, công tác an sinh vẫn còn nhiều thiếu sót.

"Cũng vì vậy, ngay khi thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới", trong kế hoạch phục hồi kinh tế, lãnh đạo thành phố đã rất quan tâm đến câu chuyện nhà ở và chính sách cho công nhân, người lao động.

 TP HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM

"Trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư. Đây cũng là giải pháp để giữ chân công nhân, người lao động ở lại thành phố làm việc" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Về vấn đề học sinh trở lại trường, ông Phan Văn Mãi cho biết nếu tình hình ổn định, khả năng học sinh sẽ học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ 2. Thành phố đã liên tục kiến nghị Bộ Y tế sớm tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em để chuẩn bị cho học sinh đến trường vào tháng 1-2022. Hiện Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em.

Lê Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng gợi ý nghĩa cử đẹp liên quan đường cao tốc
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh thiếu cát san lấp thi công các dự án đường cao tốc phía Nam, Sóc Trăng đề xuất thử nghiệm khai thác cát biển thay thế.
Xác minh thông tin vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp dự án
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan thông tin vợ bí thư huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.
Vùng cảnh sát biển 2 phát động chương trình làm sạch biển
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”.
Nhật hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khóa đào tạo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản dành cho Cảnh sát biển Việt Nam nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, thông qua các bài giảng và thực hành kiểm tra tại chỗ với tàu nhập cảnh, khám xét trên tàu, điều tra ban đầu.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc vẫn cao, cả nước thêm 2.983 F0

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc vẫn cao, cả nước thêm 2.983 F0

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 19-8, Bộ Y tế cho biết dù số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao, tương đương với thời điểm giữa tháng 5 vừa qua.