17/02/2022 18:14

TP HCM không thiếu xăng dầu

(NLĐO) - Chiều 17-2, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, khẳng định TP không thiếu hụt xăng dầu, nếu có thì sự thiếu hụt này chỉ là biểu hiện cục bộ ở một số đơn vị.

Theo ông Phương, từ thời điểm mặt hàng này được điều chỉnh giá vào ngày 11-2 đến nay, TP HCM chỉ có 3 cửa hàng ngưng hoạt động, 2 cửa hàng đã được thông tin trước đó, 1 cửa hàng đang ngưng cấp xăng dầu để sửa chữa.

TP HCM không thiếu xăng dầu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM thông tin tại buổi họp báo

"Từ ngày 12-2 đến nay, có cửa hàng thiếu xăng, còn dầu, cửa hàng còn xăng thiếu dầu nhưng không đóng cửa. Cụ thể, 5 cửa hàng gặp tình trạng này ở Củ Chi, Hóc Môn. 5 cửa hàng thiếu hụt so với 548 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động trên toàn TP HCM, chiếm tỉ lệ chưa tới 1%. Bên cạnh đó, thương hiệu Petrolimex có 71 cửa hàng và 43 đại lý (chiếm hơn 1/5 cửa hàng), các cửa hàng bán lẻ xăng dầu cũng đã tăng giờ bán. Trong đó 27 cửa hàng phục vụ 24/24 thì không có việc thiếu hụt mặt hàng này" – ông Phương cho hay.

Về lượng dự trữ và bán lẻ xăng dầu, ông Phương cho biết lượng dữ trữ trên 465.000 m3. Trong đó 25.000 m3 là dầu, còn lại là xăng, có 8/15 doanh nghiệp làm đầu mối dự trữ xăng dầu chiếm 70%. Như vậy, so với mức tiêu thụ của TP HCM hơn 200.000 xăng dầu/tháng, hiện TP HCM vẫn đang chủ động trong việc cung cấp xăng dầu.

Ông Phương giải thích nguyên nhân chính mà các cửa hàng thiếu xăng do các đơn vị lấy xăng dầu từ nhà máy xăng dầu Nghi Sơn. Hiện nhà máy Nghi Sơn đang có sản lượng sản xuất tăng, bên cạnh đó giá xăng dầu trên thế giới từ ngày 12-2 đến nay đang có chiều hướng giảm. Do đó dự kiến đến cuối tháng, mặt hàng này sẽ ổn định.

Ngoài ra, lượng sản xuất xăng dầu tăng hơn cùng với sự nhập khẩu xăng dầu thì từ nay đến cuối tháng mặt hàng này sẽ ổn định. "Nếu tính số lượng xăng dầu ở một số đơn vị thì có thể thiếu cục bộ, nhưng tính trên phạm vi toàn thành phố thì xăng dầu không thiếu" - ông Phương nói thêm.

Tin-ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỗi Ủy viên dự khuyết Trung ương cần luôn "giữ mình", tránh xa những cám dỗ hằng ngày
1 phút trước 548 1k
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị mỗi Ủy viên dự khuyết Trung ương cần luôn tự nỗ lực, cố gắng tối đa rèn luyện về mọi mặt, "giữ mình" tránh xa những thói xấu, những cám dỗ hằng ngày để trở thành những cán bộ "chỉn chu, kỹ lưỡng hơn"
TP HCM: Sôi nổi Ngày hội "Gia đình và Tuổi thơ" tại quận Phú Nhuận
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội "Gia đình và Tuổi thơ" nhằm tạo điều kiện các gia đình giao lưu, học hỏi; động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình
Xe giường năm lao xuống ruộng lật ngửa, 40 khách đập cửa thoát thân
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại hiện trường, xe giường nằm chở 40 hành khách, bao gồm một số trẻ em lật ngửa dưới ruộng, nhiều hành khách bên trong xe la hét, phá cửa để thoát ra ngoài.
Xôn xao clip hai bé trai và gái hôn nhau khi tham gia trò chơi ở phố đi bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên mạng xã hội lan truyền clip hai bé trai và gái tuổi hôn nhau khi tham gia trò chơi ở phố đi bộ khiến nhiều người bức xúc.
Cục Y tế dự phòng đề nghị báo cáo vụ "tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho 1 trẻ em"

Cục Y tế dự phòng đề nghị báo cáo vụ "tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho 1 trẻ em"

(NLĐO) - Cục Y tế dự phòng đã có công điện đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk báo cáo "Về việc tiêm nhầm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em" và chấn chỉnh công tác tiêm vắc-xin.