17/02/2022 18:14

TP HCM không thiếu xăng dầu

(NLĐO) - Chiều 17-2, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, khẳng định TP không thiếu hụt xăng dầu, nếu có thì sự thiếu hụt này chỉ là biểu hiện cục bộ ở một số đơn vị.

Theo ông Phương, từ thời điểm mặt hàng này được điều chỉnh giá vào ngày 11-2 đến nay, TP HCM chỉ có 3 cửa hàng ngưng hoạt động, 2 cửa hàng đã được thông tin trước đó, 1 cửa hàng đang ngưng cấp xăng dầu để sửa chữa.

TP HCM không thiếu xăng dầu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM thông tin tại buổi họp báo

"Từ ngày 12-2 đến nay, có cửa hàng thiếu xăng, còn dầu, cửa hàng còn xăng thiếu dầu nhưng không đóng cửa. Cụ thể, 5 cửa hàng gặp tình trạng này ở Củ Chi, Hóc Môn. 5 cửa hàng thiếu hụt so với 548 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động trên toàn TP HCM, chiếm tỉ lệ chưa tới 1%. Bên cạnh đó, thương hiệu Petrolimex có 71 cửa hàng và 43 đại lý (chiếm hơn 1/5 cửa hàng), các cửa hàng bán lẻ xăng dầu cũng đã tăng giờ bán. Trong đó 27 cửa hàng phục vụ 24/24 thì không có việc thiếu hụt mặt hàng này" – ông Phương cho hay.

Về lượng dự trữ và bán lẻ xăng dầu, ông Phương cho biết lượng dữ trữ trên 465.000 m3. Trong đó 25.000 m3 là dầu, còn lại là xăng, có 8/15 doanh nghiệp làm đầu mối dự trữ xăng dầu chiếm 70%. Như vậy, so với mức tiêu thụ của TP HCM hơn 200.000 xăng dầu/tháng, hiện TP HCM vẫn đang chủ động trong việc cung cấp xăng dầu.

Ông Phương giải thích nguyên nhân chính mà các cửa hàng thiếu xăng do các đơn vị lấy xăng dầu từ nhà máy xăng dầu Nghi Sơn. Hiện nhà máy Nghi Sơn đang có sản lượng sản xuất tăng, bên cạnh đó giá xăng dầu trên thế giới từ ngày 12-2 đến nay đang có chiều hướng giảm. Do đó dự kiến đến cuối tháng, mặt hàng này sẽ ổn định.

Ngoài ra, lượng sản xuất xăng dầu tăng hơn cùng với sự nhập khẩu xăng dầu thì từ nay đến cuối tháng mặt hàng này sẽ ổn định. "Nếu tính số lượng xăng dầu ở một số đơn vị thì có thể thiếu cục bộ, nhưng tính trên phạm vi toàn thành phố thì xăng dầu không thiếu" - ông Phương nói thêm.

Tin-ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ mua phải nhà xây dựng trái phép ở Đà Nẵng: Kỷ luật 2 lãnh đạo phường
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ “Khổ sở vì mua phải nhà xây dựng trái phép” tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan.
Xe tải lao xuống vực, tài xế tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe tải chở đầy hàng hóa lao xuống vực sâu khiến tài xế tử vong tại chỗ, xe và hàng hóa hư hỏng nặng.
Thủ tướng: Quyết tâm thay đổi hệ thống giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng ĐBSCL là khu vực có vị trí, vai trò hết sức quan trọng; là vùng đất rất trù phú, giàu tiềm năng, nhưng cũng là khu vực chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Xem trai làng Triều Khúc múa "con đĩ đánh bồng" giữa lòng Thủ đô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trai làng Triều Khúc (Hà Nội) được đánh phấn, môi son, má hồng, mặc đồ giả gái, khoác trống bồng trước ngực, nhảy những điệu múa cực kỳ lả lơi, quấn quýt bên nhau
Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp

Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp

(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đông cho biết việc đóng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ thực hiện từ ngày 6-2 nhằm nâng cấp, mở rộng tuyến đường này.