06/02/2021 17:01

TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(NLĐO) - Chiều 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký thông báo số 08 về việc không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, UBND TP chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Bắn pháo hoa tầm cao tại TP HCM. Ảnh: Quang Liêm

UBND TP HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố đăng thông báo này để người dân TP HCM biết và chia sẻ.

Trước đó, TP HCM dự kiến tổ chức bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại 8 địa điểm, gồm: 2 điểm bắn tầm cao và 6 điểm tầm thấp.

Bắn pháo hoa vào đêm giao thừa đã trở thành hoạt động đón năm mới thường niên của TP HCM trong thời gian qua. Năm ngoái, TP HCM đã bắn pháo hoa tại 7 điểm vào đêm giao thừa.

Cũng theo UBND TP HCM, ngoài việc ngừng bắn pháo hoa, các hoạt động lễ hội, sự kiện phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường Sách, Hội Hoa Xuân, Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền”… vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội và sự kiện này sẽ giảm về quy mô, thời lượng tổ chức, cũng như số lượng đại biểu khách mời; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân, du khách đến tham dự sự kiện, lễ hội này bắt buộc phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn. Ban tổ chức sẽ tổ chức lực lượng chốt chặn tại các cửa ra vào, tạo thành khu cách ly với không gian bên ngoài, điều chỉnh lưu lượng khách vào bên trong lễ hội. Đồng thời, thực hiện nghiêm đo thân nhiệt, buộc phải khẩu trang và khử khuẩn. Ở bên trong, các gian hàng, không gian riêng thì buộc tổ chức khử khuẩn.

TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 vẫn diễn ra bình thường

Riêng lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, trong thời gian diễn ra lễ khai mạc, người dân và du khách không được phép vào khu vực Đường hoa, dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để tránh tụ tập quá đông người.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, những năm trước, người dân và du khách tập trung rất đông dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để theo dõi lễ khai mạc. Với tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, việc này sẽ tạo thành đám đông rất là lớn. Do đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch, sau khi chương trình khai mạc xong, người dân mới được phép vào khu vực Đường hoa.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưa 17-6, thêm 220 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có hơn 12.000 bệnh nhân
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 6 giờ qua, nước ta phát hiện thêm 220 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 12.014. Bắc Giang và TP HCM là những địa phương có số ca nhiễm mới tăng nhanh.
Công bố tình huống khẩn cấp khi hàng ngàn mét bờ kè sạt lở uy hiếp nhiều công trình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở kè tại nhiều địa phương trên địa bàn, gây mất an toàn cho nhiều công trình.
Phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên 1.000 người từ TP HCM qua sân bay Nội Bài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng sẽ phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội.
Một góc nhìn về người Quảng
1 giờ trước 548 1k
Tính cách Quảng Nam vì hay cãi nên dễ dẫn đến cực đoan, bảo thủ. Không khoan nhượng đối với kẻ thù là đúng nhưng đối với bạn bè, đồng chí lại trở thành thiếu khoan dung...
Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

(NLĐO) - Ban tổ chức sẽ tiến công bố danh sách các tổ chức, cá nhân được nhận danh hiệu và giải thưởng “Gương sáng pháp luật” nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11.