04/07/2019 20:00

UBND TP HCM yêu cầu công an thường xuyên mở cao điểm trấn áp "cát tặc"

(NLĐO) - UBND TP HCM đã yêu cầu Công an TP thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp "cát tặc"

Nhằm ngăn ngừa tái diễn tình trạng khai thác cát trái phép trong thời gian vừa qua, UBND TP HCM vừa giao Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất điều chỉnh các quy định trong lĩnh vực quản lý hoạt động khoáng sản, lĩnh vực giao thông thủy; quy trình xử lý vi phạm hành chính, quy trình xử lý vật tịch thu, đấu giá tang vật xử lý vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của TP phù hợp với điều kiện thực tiễn; hoặc kiến nghị điều chỉnh hình thức xử phạt về hành vi khai thác cát trái phép đối với các quy định thuộc thẩm quyền ban hành của Chính phủ.

TP HCM: Khai thác cát trái phép vào ban đêm với những thủ đoạn rất táo tợn - Ảnh 1.

Một tàu hút cát lậu trên sông Đồng Nai, giáp ranh với TP HCM bị bắt quả tang vào đầu năm 2019

UBND TP yêu cầu Công an TP và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP từ nay đến cuối năm 2019, phải thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp "cát tặc" trên địa bàn TP, nhất là vùng biển Cần Giờ và khu vực giáp ranh giữa các địa phương.

UBND các quận-huyện, các sở-ngành liên quan cần tuyên truyền, phổ biến các quy định trong lĩnh vực quản lý hoạt động khoáng sản, giao thông thủy; phát huy vai trò giám sát của các tổ chức chính trị, xã hội đối với việc thi hành nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh, phòng ngừa khai thác cát trái phép trên địa bàn TP; vận động chủ phương tiện và đối tượng khai thác cát trái phép chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Hiện nay, tình trạng khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang ở mức báo động, các đối tượng liều lĩnh khai thác cát trái phép rất quy mô, nhất là vào ban đêm với những thủ đoạn rất táo tợn.

Phan Anh, Ảnh: Xuân Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM sẽ tăng cường tối đa phạt "nguội" vi phạm giao thông
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học và công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm giao thông.
Nữ sĩ quan may hơn 500 khẩu trang tặng đồng nghiệp "mũ nồi xanh" và người dân Trung Phi
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- UNDP nhấn mạnh các nữ sĩ quan đã có những đóng góp tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, như Trung tá Nguyễn Thị Liên đã may hơn 500 chiếc khẩu trang tặng đồng nghiệp trong Phái bộ gìn giữ hòa bình và người dân Thủ đô Bangui, Trung Phi.
Quận 3 muốn có phố đi bộ ở Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 (TP HCM) cho hay hiện địa phương này đang lên kế hoạch làm hai phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền
Bảo vệ người dân và môi trường là ưu tiên hàng đầu trong Quy hoạch ĐBSCL
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xây dựng dựa trên nguyên tắc "Bảo vệ người dân, cải thiện sinh kế, phát triển cân bằng và bảo vệ môi trường".
Bộ Công an đề xuất 3 sáng kiến phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Bộ Công an đề xuất 3 sáng kiến phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới cho biết Bộ Công an sẽ đề xuất 3 sáng kiến, ý tưởng đối với cơ chế hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của ASEAN, trong đó có nội dung phòng...