12/09/2022 05:43

TP HCM: Giải cứu người phụ nữ ngất xỉu mắc kẹt trong căn gác nhỏ hẹp

(NLĐO) - Công tác đưa người phụ nữ đi cấp cứu gặp khó khăn khi lối đi từ tầng trên lên căn gác nhỏ hẹp. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để triển khai phương án cứu hộ, nhanh chóng đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Tối 11-9, Đại diện Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công một phụ nữ mắc kẹt trên căn gác, trong tình trạng nguy kịch cần phải đưa đi cấp cứu. 

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 31 phút cùng ngày, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 nhận lệnh điều động từ Trung tâm thông tin chỉ huy 14 tham gia cứu nạn cứu hộ người dân ngất xỉu tại nhà số 365 chợ Cầu Muối (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1). Ngay lập tức, đơn vị cử 12 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Cảnh sát TP HCM giải cứu nạn nhân mắc kẹt trên gác đi cấp cứu - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng triển khai phương án đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Tại hiện trường, chị Lê Thị Bích Liễu (SN 1988) đang ở trên lầu 3 của căn nhà và đang trong tình trạng nguy kịch, cần được đưa đi cấp cứu. Lúc này, lực lượng của Trung tâm cấp cứu 115 đang hỗ trợ cho nạn nhân thở oxy và chờ lực lượng chuyên nghiệp đưa xuống.

Đưa người gặp nạn ra khỏi căn gác

Lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai phương án cứu người. Căn nhà này có đặc thù là lối đi từ tầng trệt lên lầu 3 rất nhỏ, không thể đưa nạn nhân xuống được. Do đó, lực lượng chức năng quyết định phá cửa sổ và đưa nạn nhân xuống bằng bộ dây cứu nạn cứu hộ trên cao bên ngoài cửa sổ. 

Giải cứu thành công người phụ nữ nguy kịch khỏi căn gác

Chỉ trong thời gian rất ngắn, lực lượng chức năng đã đưa được nạn nhân xuống đất an toàn để Trung tâm cấp cứu 115 đưa đi cấp cứu. Nhiều người dân chứng kiến sự việc đều thở phào khi lực lượng chức năng giải cứu thành công người phụ nữ. 

LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.