30/08/2021 23:07

TP HCM: Dừng cấp giấy nhận diện có mã QR từ 1-9

(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các Sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đầu mối về việc dừng tiếp nhận cấp giấy nhận diện có mã QR từ ngày 1-9.

Cụ thể, việc dừng cấp giấy nhận diện có mã QR sẽ áp dụng cho phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Ngoài ra, Sở GTVT hướng dẫn triển khai việc kiểm soát phương tiện tại các chốt kiểm soát như sau:

1. Các đơn vị, chủ phuơng tiện vận tải hàng hoá thực hiện việc đăng ký, sử dụng Giấy nhận diện có mã QR, thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn, theo quy định tại Công văn số 6102/TCĐBVN-KHCN,MT&HTQT của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Việc đăng ký để nhận Giấy nhận diện này được thực hiện tự động (các Sở Giao thông Vận tải không phê duyệt như trước đây).

TP HCM: Dừng cấp giấy nhận diện có mã QR từ 1-9 - Ảnh 1.

Từ 1-9 sẽ dừng cấp giấy nhận diện có QR đối với ô tô vận tải hàng hóa

2. Đối với các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia: Căn cứ mục 3 hướng dẫn kèm Công văn số 3323/CATP-PV01 của Công an thành phố để triển khai thực hiện (Xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có: 01 người ngồi trên xe có Giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp,…).

3. Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ Website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, trước khi tham gia giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Trường hợp cần thêm thông tin chi tiết hoặc gặp khó khăn vướng mắc, đề nghị liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang, số điện thoại: 0988.205.533 hoặc hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn

Việc triển khai này căn cứ theo quyết định của Bộ GTVT về ban hành hướng dẫn tạm thời công tác tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra căn cứ theo công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công an TP HCM về triển khai phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện và hướng dẫn kiểm soát tại các chốt kiểm soát.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều giải pháp đẩy lùi tin nhắn rác, cuộc gọi rác
18 phút trước 548 1k
Xử lý tình trạng cuộc gọi, tin nhắn rác sẽ là đầu việc quan trọng và quyết liệt của TP HCM
Sớm hoàn thành cầu Long Kiểng
33 phút trước 548 1k
Ngày 11-8, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi khảo sát dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Nhà Bè.
Vietnam Airlines: Chuyến bay đúng giờ giảm, chuyến bay chậm giờ tăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong tuần qua, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện 6.982 chuyến bay, trong đó: 6.032 chuyến đúng giờ, chiếm tỷ lệ đúng giờ là 86,4%.
Nỗ lực giải quyết các vướng mắc về hộ chiếu mẫu mới
1 giờ trước 548 1k
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào ngày 11-8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9-8, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Đức, Czech và Tây Ban Nha tại Việt Nam trao đổi về việc các quốc gia này tạm dừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam do trang nhân thân của hộ chiếu không chứa thông tin nơi sinh.
Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết

Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết

(NLĐO) – 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau xảy ra va chạm khiến 3 người ở tỉnh Quảng Nam thương vong, trong đó có 1 cháu nhỏ.