27/04/2018 17:03

TP HCM: Đưa vào khai thác 2 bến xe buýt quy mô lớn

(NLĐO) - Hai bến xe buýt mới với quy mô lớn xây dựng tại huyện Củ Chi, TP HCM đã hoàn thành và sẽ đưa vào hoạt động trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Thông tin trên được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết chiều 27-4.

Theo đó, 2 bến xe buýt mới vừa được đưa vào sử dụng là bến xe Tân Quy (xã Trung An) và bến xe An Nhơn Tây (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

Trong đó, bến xe buýt Tân Quy bắt đầu được cải tạo và xây dựng lại từ 8-1 và vừa hoàn thành vào hôm nay (27-4). Công trình này được xây dựng với tổng kinh phí là 1,7 tỉ đồng, với quy mô nền mới được xây dựng là 985,2m2 trên tổng diện tích 1.156 m2 tại khu vực gần gần giao lộ Tỉnh Lộ 8 và đường Sen Hồng (thuộc xã Trung An, huyện Củ Chi).

Tại bến xe này sẽ có 2 tuyến xe buýt được tổ chức, gồm tuyến số 122 (lộ trình: Bến xe An Sương - Tân Quy) và tuyến 70 (lộ trình: Tân Quy - Bến Súc).

TP HCM: Đưa vào khai thác 2 bến xe buýt quy mô lớn - Ảnh 1.

Phối cảnh Bến xe buýt Tân Quy (Ảnh: Trung tâm Quản lý giao thông công cộng)

Trong khi đó, với bến xe buýt An Nhơn Tây, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết dự án này cũng được khởi công ngày 8-1 và hoàn thành ngày 27-4, với tổng mức đầu tư là 1,8 tỉ đồng.

Công trình này có tổng diện tích xây dựng là 600 m2, trong đó nền mới được xây dựng là 556 m2, nằm trên đường An Nhơn Tây. Bến xe này có 1 tuyến được tổ chức vào hoạt động là tuyến số 87 (lộ trình: Bến xe Củ Chi - An Nhơn Tây).

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, cả 2 bến xe nêu trên đều có nhà vệ sinh công cộng được xây mới cùng nhà điều hành, hàng rào bảo vệ, hệ thống chiếu sáng... Đây là các công trình đầu tư, xây dựng mới bến bãi hạ tầng phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, góp phần thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng tại TP HCM.

Cũng theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, hiện còn một bến xe buýt lớn khác đang được thi công trên đường Trường Chinh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Dự án này khởi công ngày 28-1, với kinh phí là 6,5 tỉ đồng.

Bến xe này có quy mô xây dựng trên 5.507,7 m2, trong đó xây mới nền bến với diện tích 3.165 m2 và tái sử dụng nền bến 1.783 m2. Tại công trình này cũng được xây mới 1 nhà vệ sinh công cộng, có phục vụ cho người khuyết tật và xây dựng các hàng rào bảo vệ, hệ thống PCCC, camera giám sát an ninh. Bến xe buýt này dự kiến hoàn thành trong tháng 5-2018.

GIA MINH - THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương: Những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bình Dương đang tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các chương trình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, "siết" nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, "siết" nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan cá độ bóng đá...