27/04/2019 18:45

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài

(NLĐO) - Ngày đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày, hàng ngàn người dồn đến các bến xe liên tỉnh, khu vực cửa ngõ tại TP HCM khiến nhiều tuyến đường ùn ứ kéo dài.

Giao thông căng thẳng tập trung cửa ngõ phía Tây TP HCM, với các tuyến đường như Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh) ken đặc các phương tiện.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 1.

Dòng xe ken đặc trên Quốc lộ 1, đoạn qua cửa ngõ phía Tây TP

Trong khi đó,  ở Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), khách cũng đông nghẹt từ sáng sớm và giãn dần vào trưa cùng ngày. Hầu hết hành khách đều đặt vé trước và đến bến chờ lên xe đi nghỉ lễ.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 2.

Khách mua vé đông nghẹt tại Bến xe Miền Tây

Qua ghi nhận, vé của nhiều hãng xe thương hiệu doanh nghiệp tự bán đã hết trong ngày cao điểm hôm nay và ngày mai (28-4). Trong khi đó, ở nhiều quầy vé xe uỷ thác, lượng vé vẫn còn khá nhiều và hành khách khi tới mua đều có vé.

"Tôi tìm mua vé xe Phương Trang về Cần Thơ tối 27-4 nhưng không còn, vì vậy phải qua các quầy vé khác để tìm mua" - anh Phạm Hữu (ngụ quận Bình Thạnh) nói.

Theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, thống kê đến gần 17 giờ chiều 27-4, lượng khách qua bến hơn 40.000 lượt với 1.380 xe xuất bến. Theo ông Huy, dự báo đến hết ngày, khách qua bến khoảng 62.000 - 65.000 lượt. Tại bến, lượng vé được doanh nghiệp bán ra vẫn còn khá nhiều. "Vì vậy, chỉ cần khách tới bến là chắc chắn có vé đi" - ông Huân khẳng định.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 3.

Khách đông nghẹt mua vé tại Bến xe Miền Đông

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), khách cũng ùn ùn tới nhưng tập trung chủ yếu từ rạng sáng đến trưa 27-4. Hôm nay được đánh giá là ngày cao điểm nhất tại Bến xe Miền Đông, khi lượng khách dự báo đến hết ngày vào gần 60.000 lượt. Tuy nhiên, do lên kế hoạch và các phương án trước đó như điều động xe trái tuyến, xe buýt tăng cường..., nên việc mua bán vé tại bến diễn ra ổn định trong ngày.

Tại cửa ngõ phía Đông TP, các tuyến đường như Quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội... (đoạn qua quận 9 và Thủ Đức), lượng phương tiện cũng tăng cao nhưng khá ổn định.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 4.

Lượng xe tăng cao khiến Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân ùn ứ kéo dài

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 5.

Lỉnh kỉnh đồ đạc đi nghỉ lễ

Hầu hết người dân đi xe máy nghỉ lễ đều chọn thời điểm sáng sớm và chiều muộn nhằm tránh nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, kẹt xe khiến không ít người phải chịu cảnh mệt mỏi.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an TP HCM đã trục xuất 52 đối tượng nhập cảnh trái phép
8/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP HCM, cho biết tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 do Ủy ban MTTQ quận 1 tổ chức tối 8-5
Đắk Lắk: Nhiều F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 là học sinh, nhà sư
8/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân Covid-19 khi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, trong đó có học sinh mầm non, nhà sư
TP HCM mở rộng cách ly y tế người đến từ 35 điểm và chuyến bay, xe khách
8/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều tối 8-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới về việc mở rộng cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ 35 địa điểm thuộc 13 tỉnh, thành phố.
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi gia đình 8 nạn nhân vụ cháy
8/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân thiệt mạng, bị thương trong vụ cháy
Tối 8-5, Việt Nam phát hiện 78 ca mắc Covid-19 mới, có 65 ca trong nước

Tối 8-5, Việt Nam phát hiện 78 ca mắc Covid-19 mới, có 65 ca trong nước

(NLĐO) - Tối 8-5, Bộ Y tế công bố 78 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong 12 giờ qua, riêng số ca mắc trong nước là 65 ca. Tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 3.230.