27/04/2019 18:45

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài

(NLĐO) - Ngày đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày, hàng ngàn người dồn đến các bến xe liên tỉnh, khu vực cửa ngõ tại TP HCM khiến nhiều tuyến đường ùn ứ kéo dài.

Giao thông căng thẳng tập trung cửa ngõ phía Tây TP HCM, với các tuyến đường như Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh) ken đặc các phương tiện.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 1.

Dòng xe ken đặc trên Quốc lộ 1, đoạn qua cửa ngõ phía Tây TP

Trong khi đó,  ở Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), khách cũng đông nghẹt từ sáng sớm và giãn dần vào trưa cùng ngày. Hầu hết hành khách đều đặt vé trước và đến bến chờ lên xe đi nghỉ lễ.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 2.

Khách mua vé đông nghẹt tại Bến xe Miền Tây

Qua ghi nhận, vé của nhiều hãng xe thương hiệu doanh nghiệp tự bán đã hết trong ngày cao điểm hôm nay và ngày mai (28-4). Trong khi đó, ở nhiều quầy vé xe uỷ thác, lượng vé vẫn còn khá nhiều và hành khách khi tới mua đều có vé.

"Tôi tìm mua vé xe Phương Trang về Cần Thơ tối 27-4 nhưng không còn, vì vậy phải qua các quầy vé khác để tìm mua" - anh Phạm Hữu (ngụ quận Bình Thạnh) nói.

Theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, thống kê đến gần 17 giờ chiều 27-4, lượng khách qua bến hơn 40.000 lượt với 1.380 xe xuất bến. Theo ông Huy, dự báo đến hết ngày, khách qua bến khoảng 62.000 - 65.000 lượt. Tại bến, lượng vé được doanh nghiệp bán ra vẫn còn khá nhiều. "Vì vậy, chỉ cần khách tới bến là chắc chắn có vé đi" - ông Huân khẳng định.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 3.

Khách đông nghẹt mua vé tại Bến xe Miền Đông

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), khách cũng ùn ùn tới nhưng tập trung chủ yếu từ rạng sáng đến trưa 27-4. Hôm nay được đánh giá là ngày cao điểm nhất tại Bến xe Miền Đông, khi lượng khách dự báo đến hết ngày vào gần 60.000 lượt. Tuy nhiên, do lên kế hoạch và các phương án trước đó như điều động xe trái tuyến, xe buýt tăng cường..., nên việc mua bán vé tại bến diễn ra ổn định trong ngày.

Tại cửa ngõ phía Đông TP, các tuyến đường như Quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội... (đoạn qua quận 9 và Thủ Đức), lượng phương tiện cũng tăng cao nhưng khá ổn định.

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 4.

Lượng xe tăng cao khiến Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân ùn ứ kéo dài

Đổ xô đi nghỉ lễ, nhiều tuyến đường TP HCM ùn ứ kéo dài - Ảnh 5.

Lỉnh kỉnh đồ đạc đi nghỉ lễ

Hầu hết người dân đi xe máy nghỉ lễ đều chọn thời điểm sáng sớm và chiều muộn nhằm tránh nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, kẹt xe khiến không ít người phải chịu cảnh mệt mỏi.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.