21/02/2022 18:08

TP HCM chỉ có 2% cửa hàng xăng dầu hạn chế bán xăng

(NLĐO) - Với các cửa hàng bán xăng hạn chế 30.000 - 50.000 đồng/lần, Sở Công Thương TP HCM đã lập biên bản, ghi nhận, nhắc nhở, cảnh báo việc hạn chế bán là vi phạm quy định, nếu tái phạm sẽ kiên quyết xử lý.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết thông tin trên tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM chiều 21-2.

TP HCM chỉ có 2% cửa hàng xăng dầu hạn chế bán xăng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, thông tin tại buổi họp báo

Theo ông Phương, trên địa bàn thành phố vừa có thêm 2 cửa hàng xăng dầu ngưng kinh doanh. Một cửa hàng tạm ngưng để sửa chữa, đổi chủ và cửa hàng thứ 2 xin ngưng kinh doanh 1 tháng, hiện sở đang kiểm tra. Như vậy, đến nay TP HCM có 5 cây xăng tạm ngưng kinh doanh.

Trước tình trạng các cửa hàng còn hoạt động nhưng vẫn thiếu xăng dầu, ông Phương cho biết qua thông tin của người dân và báo chí phản ánh việc thiếu xăng dầu hay cửa hàng bán hạn chế số lượng cho người dân, thanh tra Sở Công Thương đã trực tiếp kiểm tra 11 cửa hàng này.

"Với các cửa hàng bán hạn chế 30.000 - 50.000 đồng/lần, Sở Công Thương đã lập biên bản, ghi nhận, nhắc nhở, cảnh báo việc hạn chế bán là vi phạm quy định, nếu tái phạm sẽ kiên quyết xử lý. Các chủ cửa hàng lý giải việc hạn chế bán là do lượng hàng hiện tại giới hạn nên họ sợ rằng nếu bán với số lượng lớn có thể phải tạm ngưng do hết hàng. Sau khi được kiểm tra, nhắc nhở, các cửa hàng đều đã khắc phục, hoạt động bình thường" - ông Phương cho hay.

Theo Sở Công Thương, số cửa hàng đang kinh doanh nhưng có tình trạng thiếu xăng hoặc giảm lượng bán chỉ có khoảng 10 đơn vị, chiếm 2% trong tổng số 548 cửa hàng xăng dầu tại thành phố.

Sau khi kiểm tra, Sở Công Thương nhận thấy đa số là cửa hàng tư nhân và lấy hàng từ thương nhân phân phối nhỏ lẻ. Họ gặp khó khăn vì một số lấy nguồn hàng từ nhà máy lọc dầu trong nước như Nghi Sơn - nhà máy đang giảm công suất còn 43%. Do đó, lượng hàng có thiếu hụt so với trước.

Cũng theo Sở Công Thương, qua nửa đầu tháng 2, tổng lượng nhập khẩu xăng dầu hiện nay là 800.000 m3. So với bình thường là 500.000 m3/tháng, tức là đang nhập số lượng rất lớn. Vì vậy, người dân có thể yên tâm về tình hình xăng dầu tại TP HCM.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Du khách đội mưa trẩy hội Lim 2023
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-2 (tức 13 tháng Giêng) hàng ngàn người dân đổ về hội Lim 2023 với nhiều hoạt động sau những năm tạm dừng vì dịch COVID-19
Bộ Chính trị có kết luận mới về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu
TP HCM: Xe bồn bốc cháy, xăng tràn vào nhà dân, nhiều người tháo chạy
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lửa từ xe bồn nhanh chóng lan sang tiệm sửa xe và nhà gần đó khiến nhiều người tháo chạy.
Phấn khích hay run rẩy trước ChatGPT?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ứng xử sao với ChatGPT – một thành tựu rất lớn về trí tuệ nhân tạo – là một câu hỏi không mấy dễ chịu.
Xác định nguyên nhân vụ cháy nổ trên tàu biển gần 7 vạn tấn khiến 8 người bị thương

Xác định nguyên nhân vụ cháy nổ trên tàu biển gần 7 vạn tấn khiến 8 người bị thương

(NLĐO) - Công an tỉnh Quảng Ninh có thông tin về nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn khiến 8 công nhân bị thương khi đang sửa chữa tàu biển tải trọng 68.000 tấn