26/09/2022 21:34

TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(NLĐO)- Do cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) bị võng do đứt cáp nhịp chính, xe tải và xe trên 16 chỗ ngồi sẽ bị cấm đi qua cầu này.

Ngoài cấm xe tải, xe trên 16 chỗ đi qua cầu từ ngày 24-9, Sở GTVT cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông đường bộ TP HCM (Ban giao thông) cùng các bên liên quan khẩn trương khắc phục sự cố. Đồng thời theo dõi tình trạng làm việc của công trình, kết cấu nhịp chính bị sự cố (hệ khung dầm, mố trụ, hệ móng…) và các dấu hiệu bất thường, chuyển vị của công trình, nguy cơ gây mất an toàn giao thông để xử lý khẩn cấp, tránh gây thiệt hại đến tính mạng người dân tham gia giao thông và hạ tầng cầu vượt.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ bàn giao cho Ban giao thông để thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 10-2020 và đến nay chưa bàn giao lại.

Do vậy, Ban giao thông chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cố công trình và khẩn trương kiểm tra, báo cáo ngay sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm tại nhịp chính cầu vượt khi tổ chức thi công cống thoát nước.

TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh cấm xe tải từ ngày 24-9 để khắc phục sự cố

Trước đó, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ khảo sát tại cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã phát hiện tại nhịp chính dài hơn 50m có hiện tượng bị võng. Kiểm tra thêm, các bên liên quan phát hiện sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm tại nhịp chính cầu vượt khi tổ chức thi công hạng mục cống thoát nước 2m*2m của dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Hiện Ban giao thông đang khẩn trương khắc phục sự cố và tổ chức phương án giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường cũng như cho công trình.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh được đưa vào khai thác năm 2002, cầu có tổng chiều dài 618m, bề rộng khoảng 12,7m. Cầu được sửa chữa và kiểm định vào năm 2017.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

(NLĐO) - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết trong năm 2023 cần đánh giá lại hiệu quả của chủ trương này, có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè mới hay không