14/09/2020 15:41

TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng

(NLĐO) - Một phụ nữ đem bao rác đổ trộm trước một công ty đã bị lực lượng chức năng quận 12 (TP HCM) bắt quả tang, phạt 4 triệu đồng.

Ngày 14-9, UBND quận 12 (TP HCM) cho biết UBND phường Trung Mỹ Tây (quận 12) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với bà P.T.T.L. (SN 1981) số tiền 4 triệu đồng về hành vi "bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định".

Trước đó, tối 9-9, UBND phường Trung Mỹ Tây đã phối hợp với công nhân vệ sinh, môi trường "mật phục" bắt quả tang bà L. điều khiển xe máy chở bao tải rác bỏ trước Công ty May thêu M.D.K.

TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.
Bà L. thừa nhận "đổ trộm" bao rác

Làm việc với các cơ quan chức năng, bà L. thừa nhận hành vi đổ trộm rác thải và đồng ý với mức phạt 4 triệu đồng.

UBND quận 12 cho biết trong thời gian qua UBND các phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân không xả rác bừa bãi và mạnh tay với các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định.

Trước đó, UBND phường Trung Mỹ Tây (quận 12) cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ khác số tiền 4 triệu đồng do có hành vi đổ rác trước một khách sạn thuộc tổ 33 (khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây).

TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 2.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 3.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 4.
TP HCM: Bắt quả tang một phụ nữ đổ trộm bao rác, phạt 4 triệu đồng - Ảnh 5.

Người dân hưởng ứng dọn dẹp rác thải trên địa bàn quận 12, TP HCM

Ngoài việc phạt mạnh tay đối với các trùng hợp đổ rác bừa bãi, UBDN quận 12 cũng đã phối hợp với các hội, đoàn, UBND các phường trên địa bàn tăng cường việc dọn dẹp rác thải nơi công cộng, rác ở chân cầu và trồng các thảm hoa 10 giờ nhằm tạo cảnh quan thân thiện môi trường.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ Cảnh sát biển 4 khát vọng cống hiến, nói không với tệ nạn
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hải đội 401 vừa phối hợp với Hải đội 422 - thuộc Hải đoàn 42 Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 - tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thanh niên Hải đội 401, 422 xây dựng lẽ sống cao đẹp, khát vọng cống hiến và nói không với tệ nạn xã hội”.
CLIP: Thản nhiên chạy ngược chiều ở vòng xoay Điện Biên Phủ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn lượt xe máy khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM) thì chạy ngược chiều để vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
[Infographic] Đại án "chuyến bay giải cứu": Số người bị bắt tăng dần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến ngày 7-10, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 22 bị can liên quan vụ "chuyến bay giải cứu" người Việt từ nước ngoài trong đại dịch COVID-19. Trong đó có nhiều cán bộ, lãnh đạo thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.
CLIP: Hình ảnh BOT Cai Lậy thu phí ngày đầu tiên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BOT Cai Lậy chính thức thu phí vào lúc 7 giờ sáng 7-10. Những phương tiện lưu thông đầu tiên qua trạm chưa biết việc triển khai thu phí...
Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bằng hình thức khiển trách.