20/12/2021 18:15

TP HCM: 7 trường hợp nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2

(NLĐO) - Từ ngày 1-12 đến nay, Công an TP phát hiện 7 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có 6/7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Trong 7 người, một người nhập cảnh vào Việt Nam qua ngã Campuchia và sau đó tiếp tục nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Thông tin về an ninh trật tự tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM chiều 20-12, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết cơ quan công an đang kiểm soát chặt hành vi nhập cảnh trái phép.

TP HCM: 7 trường hợp nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Buổi họp báo chiều 20-12

Theo thống kê trong năm 2021, có 42.520 người nhập cảnh bằng đường hàng không vào sân bay Tân Sơn Nhất. Số lượt người lưu trú là 262.397 người, số Việt kiều giảm 37,85% so với năm 2020.

Từ ngày 1-12 đến nay, Công an TP phát hiện 7 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có 6/7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Trong 7 người, một người nhập cảnh  Việt Nam qua ngã Campuchia và sau đó tiếp tục nhập cảnh trái phép vào TP HCM. "Qua xét nghiệm, 7 trường hợp nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2" - ông Hà cho biết.

TP HCM: 7 trường hợp nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết hơn 2 tháng qua, TP HCM phát hiện 7 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Cũng theo ông Hà, về các hoạt động phòng, chống Covid19 nói chung và biến thể Omicron nói riêng, đối với các trường hợp nhập cảnh đều được phòng nghiệp vụ tổ chức xác minh, phối hợp với ngành y tế xét nghiệm và cách ly tại khu cách ly ở huyện Nhà Bè.

Từ ngày 1-1-2022 đến tháng 4-2022, Công an TP HCM sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị, kiểm tra, giám sát chặt chẽ người nước ngoài đến TP. Tăng cường các biện pháp về y tế để đảm bảo an toàn phòng ngừa dịch bệnh.

Cũng tại buổi họp báo, thông tin về việc lưu thông và di biến động của người dân khi gần đến Tết, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết qua theo dõi tình hình lưu thông trong thời gian vừa qua, người dân di chuyển bằng đường hàng không đang tăng nhẹ. Thời gian tới, dịp Tết Nguyên đán hy vọng có thể kiểm soát tốt dịch bệnh như tình hình hiện tại để người dân ở xa có thể về quê bằng máy bay giúp thị trường vận tải đường bộ đỡ quá tải.

Theo ông Bằng, để thuận tiện cho người dân đặt vé máy bay về quê, ngành giao thông vận tải cũng có các chương trình bán vé qua mạng, người dân không phải đến tận nơi mua vé sẽ hạn chế tụ tập đông người, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP HCM cho biết tính đến ngày 16-12, dịch bệnh tại TP đang ở cấp độ 2, có 10/22 quận huyện và TP Thủ Đức ở cấp độ 1, 11/22 địa phương cấp độ 2 và một quận đang cấp độ 3 là quận 10.

Ở cấp độ phường, xã, thị trấn, có 147/312 địa phương được xếp cấp độ 1, 148/312 phường, xã thị trấn cấp độ 2 và 17 địa phương còn lại đang ở cấp độ 3.

TP HCM hiện điều trị 10.463 bệnh nhân Covid -19. Trong đó có 313 trẻ dưới 16 tuổi, 462 bệnh nhân nặng, thở máy, 16 người phải ECMO.


Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đến với Bạc Liêu
22 phút trước 548
(NLĐO) – Những phần quà thiết thực từ chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã tiếp thêm sức mạnh giúp ngư dân Bạc Liêu yên tâm vươn khơi bảo vệ toàn vẹn chủ quyền của dân tộc.
Khánh Hòa kết thúc theo dõi sai phạm tại sân bay Nha Trang cũ
24 phút trước 548
(NLĐO) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa thống nhất kết thúc theo dõi chỉ đạo vụ việc sai phạm trong giao đất tại khu vực sân bay Nha Trang để thanh toán cho các dự án BT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Đồng Tháp ra mắt sản phẩm du lịch “Chợ ma” Định Yên
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Điểm nhấn nổi bật của sản phẩm du lịch này là biểu diễn thực cảnh “chợ ma” Định Yên. Buổi diễn tái hiện lại không khí họp chợ mua bán chiếu vào lúc nửa đêm, diễn ra trong không gian trên bờ và dưới rạch Ngã Cạy trước đình Định Yên.
VIDEO: Những “hộp diêm” đáng sợ
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Nhiều căn phòng chật chội, kín mít như “hộp diêm” gối lên nhau là thực tế rất đáng lo, bởi nếu có hỏa hoạn thì hậu quả khôn lường.
Đà Nẵng: Dân phản đối chủ trương đóng lối xuống biển Nam Ô của phường

Đà Nẵng: Dân phản đối chủ trương đóng lối xuống biển Nam Ô của phường

(NLĐO) - UBND phường Hoà Hiệp Nam - Đà Nẵng ra thông báo tạm đóng lối xuống biển số 4 để phục vụ thi công dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của Tập đoàn Trung Thuỷ nên bị người dân địa phương...