29/03/2020 18:16

TP Hạ Long: Ra đường sau 22 giờ phải mang giấy tờ tùy thân, có lý do chính đáng

(NLĐO)- Bắt đầu từ 22 giờ ngày 29-3 đến hết ngày 15-4, TP Hạ Long (Quảng Ninh) tăng cường tuần tra, kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19, người dân ra đường sau 22 giờ phải mang theo giấy tờ tùy thân và có lý do chỉnh đáng, nếu không sẽ đưa về các khu tập trung.

Thông tin từ UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, TP Hạ Long đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19. Để tránh tụ tập đông người, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP sẽ dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

TP Hạ Long: Ra đường sau 22 giờ phải mang giấy tờ tùy thân, có lý do chính đáng - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt, ghi thông tin của những người hoạt động tại Chợ cá Hạ Long

Việc tiếp công dân vào ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng được thực hiện tại trụ sở hành chính các xã, phường mà không thực hiện tại trụ sở Tiếp công dân TP như trước đây và tạm dừng tổ chức đại hội các đảng bộ cơ sở.

Đáng chú ý, bắt đầu từ hôm nay 29-3, TP Hạ Long nâng cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu tất cả người ra đường sau 22 giờ đêm phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân, đồng thời có lý do chính đáng. Nếu không sẽ được đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết: "Từ ngày hôm qua, chúng tôi bắt đầu tuyên truyền và từ ngày hôm nay chúng tôi thực hiện thông báo tới tất cả người dân và dừng các hoạt động giao dịch thương mại, trừ nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc men, lương thực, thực phẩm. Còn lại các mặt hàng khác dừng lại theo đúng chỉ đạo đến 15-4."

Trước đó, TP. Hạ Long đã thực hiện chỉ đạo đối với các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, yêu cầu ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn rà soát đóng cửa các lối ra, vào cơ sở, chỉ để 1 lối vào và 1 lối ra; lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ra vào chợ; yêu cầu người bán hàng, người mua hàng phải đeo khẩu trang đầy đủ khi vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại (kiên quyết không để các trường hợp không đeo khẩu trang vào cơ sở). Phương châm "3 trước, 4 tại chỗ" vẫn đang được các phường, xã, đơn vị phát huy tốt để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng loạt cổ thụ trong rừng phòng hộ ở Bình Định bị khai thác trái phép
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy hàng chục cây tự nhiên trong khu rừng phòng hộ ở xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vừa bị khai thác trái phép. Tuy nhiên, báo cáo của lực lượng bảo vệ rừng ở địa phường cho biết họ chỉ phát hiện 4 cây bị chặt phá từ trước đó khá lâu.
Gỡ khó cho điện gió, điện mặt trời
11 phút trước 548 1k
Chủ đầu tư mong được sớm tháo gỡ các vướng mắc, nhất là những vấn đề về cơ chế chính sách để đàm phán hợp đồng mua bán điện
Đại biểu Nguyễn Viết Dũng vắng mặt tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam - người dính đến vụ hành hung nữ nhân viên sân golf cuối năm 2022.
Đề nghị giảm phạt tù người vi phạm không vụ lợi
1 giờ trước 548 1k
Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí kiến nghị tăng cường công khai minh bạch trong quản lý xã hội, quản lý nhà nước, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ tham nhũng, tiêu cực
Kiến nghị mở thêm bến thủy

Kiến nghị mở thêm bến thủy

Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương