17/03/2022 18:57

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM

(NLĐO) - Chiều 17-3, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân đã đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chính thức thăm TP HCM trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này.

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 1.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-3 đến ngày 20-3-2022.

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 2.

Trong đó, chuyến thăm TP HCM của Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone diễn ra từ ngày 17-3 đến ngày 20-3-2022 .

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 3.

Chiều 17-3, máy bay chở Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón, tặng hoa chào mừng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone đến TP HCM.

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 5.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Sierra Leone (24-6-1982 - 24-6-2022).

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 6.

Dự kiến, sáng mai 18-3 đoàn của Tổng thống Sierra Leone sẽ di chuyển đến Cần Thơ, thăm một số công ty, đơn vị, sau đó gặp gỡ lãnh đạo tỉnh An Giang.

Tổng thống Sierra Leone và phu nhân đến thăm TP HCM - Ảnh 7.

Đến ngày 19-3, đoàn sẽ quay về TP HCM thăm Khu công nghệ cao. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ có buổi hội kiến với Tổng thống Sierra Leone tại Hội trường Thống Nhất. Đến ngày 20-3, đoàn sẽ rời TP HCM về nước.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Ôtô tông ngã môtô CSGT rồi bỏ chạy
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ôtô tông ngã xe đặc chủng của CSGT ở TP HCM rồi lao đi trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.
Thủ tướng đề nghị Pháp tạo điều kiện cho nông sản Việt Nam
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản theo mùa của Việt Nam tiếp cận thị trường Pháp, thúc đẩy Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với thủy sản Việt Nam
Cảnh sát biển Việt Nam và tỉnh Sóc Trăng ký kết chương trình phối hợp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sóc Trăng cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Nam sinh lớp 7 dũng cảm lao vào cứu cụ ông khi đoàn tàu đang lao tới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thấy ông Vót bị ngã trên đường ray, không tự đứng dậy được, trong khi tàu chở than đang àm ầm lao tới, em Hoàng Mạnh Chiến đã không chần quăng xe, lao đến kéo ông thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc
Thanh niên 19 tuổi dùng xà beng, cây gỗ đánh chết cha ruột

Thanh niên 19 tuổi dùng xà beng, cây gỗ đánh chết cha ruột

(NLĐO) - Sau khi đã uống rượu, thanh niên 19 tuổi đi tìm và dùng xà beng, cây gỗ đánh nhiều nhát vào người cha ruột khiến nạn nhân tử vong.