19/03/2022 13:55

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM

(NLĐO) - Sáng 19-3, Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu cấp cao nước này đã đến thăm và làm việc với Khu Công nghệ cao TP HCM.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 19-3, Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Sierra Leone đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP HCM).

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, hy vọng trong tương lai gần sẽ được đón tiếp các nhà đầu tư từ Sierra Leone đến tìm hiểu và đầu tư.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 3.

Tổng thống Julius Maada Bio nhìn nhận khái niệm khu công nghệ cao là khái niệm mới, sáng tạo, giúp đoàn công tác học hỏi được nhiều điều; đồng thời mong muốn tạo đầu mối liên hệ về công nghệ với Khu Công nghệ cao TP HCM và giữ liên hệ lâu dài, tăng cường hợp tác.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 4.

Tổng thống Julius Maada Bio, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cùng đoàn đại biểu Sierra Leone và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM chụp ảnh lưu niệm.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 5.

Sau khi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, đoàn đã có chuyến tham quan Công ty CP Nhà máy trang thiết bị y tế USM Healthcare.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 6.

Đây là công ty tại Việt Nam dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm y tế công nghệ cao như stent mạch vành, stent mạch vành phủ thuốc, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện Việt Nam và xuất khẩu.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 7.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa TP HCM và Sierra Leone sẽ có bước phát triển mới, đồng thời các thông tin về TP HCM sẽ được biết đến nhiều hơn tại Sierra Leone.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 8.

Dịp này, Công ty CP Nhà máy trang thiết bị y tế USM Healthcare đã có những món quà là các trang thiết bị y tế gửi tặng Cộng hòa Sierra Leone.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 9.

Trước khi rời khu Công nghệ cao, đoàn Tổng thống Sierra Leone tham quan khu nghiên cứu của Công ty USM Heal Thcare. Theo kế hoạch, chiều nay, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ có buổi hội kiến với Tổng thống Sierra Leone tại Hội trường Thống Nhất.


Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Phú Yên: Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc xe máy do người chồng cầm lái chở theo vợ và con đang chuẩn bị lên đèo thì bị cuốn vào gầm xe tải, tất cả đều không qua khỏi.
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Tàu cá Bình Thuận bị chìm do va chạm với tàu hàng chưa xác định
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi đang hoạt động cách cửa biển Cảng Phan Thiết 57 hải lý về hướng Nam, tàu cá của ngư dân Phan Thiết gồm 8 người bị một tàu hàng đâm chìm.
6 dự án lớn vùng Đông Nam Bộ ưu tiên kêu gọi đầu tư
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên kêu gọi đầu tư 6 dự án vào vùng Đông Nam Bộ, trong đó một số dự án được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, tiền thuê đất...
Nhiều học sinh nhập viện sau bữa ăn sáng trước cổng trường

Nhiều học sinh nhập viện sau bữa ăn sáng trước cổng trường

(NLĐO) - Nhiều học sinh bị ói, sốt, đau bụng phải nhập viện điều trị sau khi được cha mẹ mua đồ ăn sáng bày bán trước cổng trường.