19/03/2022 13:55

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM

(NLĐO) - Sáng 19-3, Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu cấp cao nước này đã đến thăm và làm việc với Khu Công nghệ cao TP HCM.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 19-3, Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Sierra Leone đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP HCM).

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, hy vọng trong tương lai gần sẽ được đón tiếp các nhà đầu tư từ Sierra Leone đến tìm hiểu và đầu tư.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 3.

Tổng thống Julius Maada Bio nhìn nhận khái niệm khu công nghệ cao là khái niệm mới, sáng tạo, giúp đoàn công tác học hỏi được nhiều điều; đồng thời mong muốn tạo đầu mối liên hệ về công nghệ với Khu Công nghệ cao TP HCM và giữ liên hệ lâu dài, tăng cường hợp tác.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 4.

Tổng thống Julius Maada Bio, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cùng đoàn đại biểu Sierra Leone và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM chụp ảnh lưu niệm.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 5.

Sau khi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, đoàn đã có chuyến tham quan Công ty CP Nhà máy trang thiết bị y tế USM Healthcare.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 6.

Đây là công ty tại Việt Nam dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm y tế công nghệ cao như stent mạch vành, stent mạch vành phủ thuốc, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện Việt Nam và xuất khẩu.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 7.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa TP HCM và Sierra Leone sẽ có bước phát triển mới, đồng thời các thông tin về TP HCM sẽ được biết đến nhiều hơn tại Sierra Leone.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 8.

Dịp này, Công ty CP Nhà máy trang thiết bị y tế USM Healthcare đã có những món quà là các trang thiết bị y tế gửi tặng Cộng hòa Sierra Leone.

Tổng thống Sierra Leone thăm Khu Công nghệ cao TP HCM - Ảnh 9.

Trước khi rời khu Công nghệ cao, đoàn Tổng thống Sierra Leone tham quan khu nghiên cứu của Công ty USM Heal Thcare. Theo kế hoạch, chiều nay, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ có buổi hội kiến với Tổng thống Sierra Leone tại Hội trường Thống Nhất.


Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

9 đơn vị vào cuộc tìm giải pháp điểm quay đầu xe mất an toàn ở Thanh Hóa
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Để giảm thiểu rủi ro do mất an toàn giao thông tại điểm quay đầu xe phía Bắc cầu Nguyệt Viên, Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị, ban, ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc đưa ra các giải pháp xử lý
Vụ cô gái 18 tuổi bị lôi khỏi ôtô, lột quần áo giữa phố: Đã xác định được nhóm đối tượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thông qua trình báo của bị hại, công an phường đã xác định được nhóm hành hung.
Vụ trụ sở khang trang bị “đập phá” để quay hướng: Đã chi tiền tỉ để cải tạo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo lãnh đạo xã Hưng Hoà (ở Nghệ An), trước khi tháo dỡ nhiều hạng mục để thực hiện dự án nâng cấp, quay hướng toà nhà trụ sở, toà nhà này đã được cải tạo nhiều hạng mục với số tiền khoảng 2-3 tỉ đồng
Nhà riêng một phóng viên bị tạt chất bẩn, ném đầu chó
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhà riêng của phóng viên Báo Giao Thông thường trú tại Gia Lai bị kẻ xấu tạt sơn trộn mắm tôm, ném đầu chó... thời gian gần đây
Góc khuất dự án, công trình sai phép

Góc khuất dự án, công trình sai phép

Phía sau những công trình xây dựng sai phép thành hình, những dự án chưa thành hình đã vội bán ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Bình Dương là thực trạng nhức nhối