04/12/2019 16:17

Tổng kiểm soát xe đưa đón học sinh tại TP HCM

(NLĐO) - Hơn 1 tháng mở cao điểm, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM phát hiện 4/73 xe đưa đón học sinh được kiểm tra không đảm bảo an toàn.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP HCM, cho biết trong đợt cao điểm (từ cuối tháng 9 đến 12-11), đơn vị đã phối hợp Trung tâm Quản lý giao thông công cộng kiểm tra hoạt động của các tuyến xe buýt đưa rước học sinh có trợ giá trên địa bàn TP.

Với 24 trường học, 56 xe và 1.344 học sinh được kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT đánh giá các đơn vị cơ bản chấp hành tốt quy định khai thác loại hình đưa rước học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trong số đó có 2 xe bị phát hiện vi phạm bình chữa cháy hết hạn sử dụng.

Riêng đối với loại hình xe không trợ giá, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT cũng cho biết đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP, kiểm tra 1 trường học và 17 phương tiện. Trong đó có 2 xe cũng bị phát hiện vi phạm về bình chữa cháy.

Trong kế hoạch thực hiện tổng kiểm soát nêu trên, thanh tra giao thông triển khai trên toàn địa bàn TP, với đối tượng là tất cả các xe đưa đón học sinh và tài xế. Giai đoạn đầu tập trung vào các xe ở những trường thuộc khối mầm non và tiểu học.

Cũng theo Thanh tra Sở GTVT, trong đợt cao điểm, đơn vị thực hiện kiểm tra nhiều nội dung như giấy phép kinh doanh, giấy phép lái xe, đăng ký xe; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; thiết bị giám sát hành trình; hợp đồng vận chuyển, danh sách theo quy định (nếu có); niên hạn sử dụng xe; số người chở theo quy định...

Tổng kiểm soát xe đưa đón học sinh tại TP HCM - Ảnh 1.

Xe đưa đón làm rớt học sinh tại Đồng Nai (ảnh cắt từ clip - nguồn: Facebook)

"Đợt cao điểm này sẽ thực hiện hiện đến hết năm 2019 và các hiện đơn vị đang triển khai kiểm tra các trường trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh" - đại diện Thanh tra Sở GTVT cho biết.

Thời gian qua, liên tục xảy ra các vụ việc xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn ở nhiều địa phương. Tại Đồng Nai, chỉ trong vòng 1 tuần nhưng xảy ra liên tiếp 2 vụ xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường khi đang lưu thông. Khi kiểm tra, cơ quan chức năng mới phát hiện những vi phạm. Tiếp tục đến sáng 4-12, tại Bình Dương lại vừa xảy ra vụ việc một xe chở khoảng 10 học sinh tiểu học bốc cháy.


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên, 6 khuyến cáo phòng bệnh
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng bệnh, người dân cần thực hiện 6 biện pháp dự phòng
Lộ nguyên nhân người chồng vừa hành hung vợ mang thai vừa livestream
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cơ quan công an, người chồng hành hung vợ mang thai đã thừa việc đánh, xâm hại sức khỏe người vợ và đăng tải trên mạng xã hội
Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, người có những đóng góp quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, qua đời vào ngày 2-10 ở tuổi 82 sau một thời gian điều trị bệnh
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đ.C.P vừa bị tạm đình chỉ công tác tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng để phục vụ công tác xác minh các hành vi vi phạm liên quan đến vụ việc ném tiền tung tóe tại quán bún vào sáng ngày 2-10.
Tường trình của cán bộ ném tiền, lớn tiếng ở quán bún bò Đà Nẵng

Tường trình của cán bộ ném tiền, lớn tiếng ở quán bún bò Đà Nẵng

(NLĐO) – Ông Đ.C.P – người ném tiền tung tóe ở quán bún bò Đà Nẵng, cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình (trẻ bị chậm nói) khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng...