02/05/2021 12:50

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt

(NLĐO) - 4 đối tượng móc túi 12 chiếc điện thoại của khách du lịch đang nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tại chợ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã bị công an tóm gọn

Ngày 2-5, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ 4 đối tượng móc túi trộm 12 điện thoại di động của du khách tại chợ Đà Lạt vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, các đối tượng tham gia móc túi gồm: Phạm Thị Hậu, (33 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Vân (32 tuổi), Trương Thị Hải (32 tuổi), Lê Vi Vũ, (32 tuổi, cùng trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Trong đó, Hậu, Vân và Hải đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Clip: Tóm gọn 4 đối tượng móc túi khách du lịch nghỉ lễ tại Đà Lạt

Theo lời khai của nhóm đối tượng, do cần tiền tiêu xài, Hậu, Vân, Hải đã rủ nhau đến TP Đà Lạt để trộm cắp, móc túi của khách du lịch và tài sản người dân địa phương. Hậu còn rủ thêm bạn trai là Lê Vi Vũ đi cùng.

Cả nhóm đã bàn bạc, giao nhiệm vụ cho Hậu và Vân trực tiếp trộm cắp, móc túi; Hải cảnh giới, nhận điện thoại trộm cắp được từ Hậu, còn Vũ đứng chờ ở bờ hồ Xuân Hương để nhận điện thoại từ Vân.

Cứ như vậy, từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 1-5, các đối tượng này đã 3 lần móc túi được 3 điện thoại di động của du khách tại khu vực cầu thang và cổng chợ Đà Lạt.

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt - Ảnh 2.

Công an TP Đà Lạt thực nghiệm hiện trường vụ móc túi du khách.

Từ trình báo của bị hại, Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra, phát hiện Vũ đang cất giấu 3 điện thoại có đặc điểm giống của du khách. Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Cơ quan công an tiếp tục triệu tập Hậu, Vân, Hải và các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình.

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt - Ảnh 3.

1 trong 4 đối tượng móc túi tại cơ quan công an.

Các đối tượng còn khai nhận vào ngày 30-4, cả nhóm đã trộm cắp 9 điện thoại di động của du khách tại khu vực chợ Đà Lạt. Hậu đã giao nộp 9 điện thoại di động là tang vật của vụ án.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng với bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm
1 giờ trước 548
Sau khi phát hiện 4 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các địa phương tăng cường giám sát tránh để bệnh lây lan ra cộng đồng
Kỷ niệm 50 năm chủ tịch Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam
26/9/2023 548
(NLĐO) - Lễ kỷ niệm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Phidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị là dịp để tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội, TP HCM được sử dụng xe công giá tối đa 1,55 tỉ đồng
26/9/2023 548
(NLĐO) - Nghị định 72 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô nêu rõ Ủy viên Trung ương Đảng chính thức được sử dụng xe công trị giá 1,6 tỉ đồng; Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang bộ... được sử dụng xe công 1,55 tỉ đồng
Xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá thuốc trị đau mắt đỏ
26/9/2023 548
(NLĐO) - Cục Quản lý dược yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá
Thông tin mưa lũ mới nhất ở Quảng Bình, nhiều nơi bị cô lập

Thông tin mưa lũ mới nhất ở Quảng Bình, nhiều nơi bị cô lập

(NLĐO) – Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 17 thôn, bản bị cô lập, chia cắt do ảnh hưởng của mưa lũ trong 2 ngày qua.