19/08/2022 18:39

Tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc

(NLĐO) – Phát hiện tôm chết hàng loạt, chủ đầm tôm công nghiệp ở Cà Mau lập tức thu hoạch để giảm thiệt hại thì phát hiện bao nylon chứa chai thuốc trừ sâu nổi trên mặt nước.

Chiều 19-8, tin từ UBND xã Hòa Tân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ao tôm công nghiệp của người dân bất ngờ chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Dương Quốc Cường, chủ ao tôm công nghiệp, tối 17-8, ông nhận được tin báo của công nhân về việc tôm nuôi chết hàng loạt. Lúc này, ông đã cho người thu hoạch trong đêm nhằm giảm bớt thiệt hại thì phát hiện một bao nylon, bên trong chứa chai thuốc trừ sâu cực độc đã được mở nắp, nổi trên mặt nước.

Tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc - Ảnh 1.

Tôm trong đầm công nghiệp của người dân bất ngờ chết hàng loạt nghi do bị đầu độc

Ngay lập tức, ông Cường cùng các công nhân kiểm tra xung quanh thì phát hiện thêm một bao nylon nằm trên bờ ao nuôi tôm khác (gần với ao tôm bị chết) với mùi khí độc nồng nặc. Ông Cường đã trình báo vụ việc đến Công an xã Hòa Tân.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra.

"Tôm chết có kích cỡ dưới 200 con/kg, trọng lượng khoảng 4 tấn và ước tính tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng. Nếu ao nuôi không gặp sự cố có thể thu về trên 2 tỉ đồng" – ông Cường chia sẻ.

Thời gian gần đây, ông Cường không có tư thù với ai. Tuy nhiên, 2 công nhân là người địa phương từng cãi nhau. Sau đó, một trong hai người đã hù dọa sẽ đầu độc ao tôm để "đối thủ" cũng bị đuổi việc nếu tiết lộ với chủ chuyện mình nhậu nhiều, làm ít.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.
Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy