31/01/2019 09:59

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

(NLĐO) - Sau gần hai tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành hơn 90% các công đoạn. Đường hoa năm nay đơn giản hơn nhưng có những tiểu cảnh mới lạ, lần đầu xuất hiện.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ ngày 2-2-2019 (28 tháng Chạp) đến ngày 8-2-2019 (mùng 4 Tết).

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 2.

Với chủ đề “TP HCM - Khát vọng vươn xa”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 có chiều dài 720m gồm ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 3.

Khu vực cổng chính ở vị trí trung tâm nổi bật đại gia đình Hợi, linh vật năm 2019 với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành. Chiều cao cổng chính hơn 6,8m. Trong đó, heo cha cao 2,9m, heo mẹ cao 2,6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là đỏ may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 4.

Dọc theo đường hoa từ cổng chính đi vào là hình những chú heo vui vẻ cũng đã được lắp đặt xong.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 5.

Đại cảnh “Giai điệu mùa xuân” tại đường hoa là thế giới của hoa, cây lá cao và tre.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 6.

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa. Sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương: "Nuôi heo đất, Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP HCM”

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 7.

Những chú heo linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ đều được bao lại bằng ni lông và vải để bảo quản, gần đến ngày khai mạc sẽ được đơn vị thi công tháo ra.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 8.

Công tác thi công đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đang rất tất bật với những phân đoạn cuối cùng để đảm bảo tiến độ.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 9.

Nhìn chung đường hoa đã hoàn thành các tiểu cảnh chủ đạo. Hoa từ khắp nơi vẫn đang chuyển đến để tô điểm cho đường hoa Tết năm nay.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 10.

Đại cảnh "Internet vạn vật" với những quả cầu hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc tháí khác nhau trong cùng một ngày.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 11.

Năm nay, ban tổ chức áp dụng công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho“Đại dương xanh” trên đường hoa Nguyễn Huệ.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 12.

Những chú heo "nghệ sĩ" trên đường hoa Nguyễn Huệ 2019 được thiết kế, tô vẽ bằng màu sắc vui vẻ, bắt mắt.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 13.

Đại cảnh “Nhịp cầu hoa” với cầu gỗ không tay vịn bắt qua thảm hoa lớn nhiều họa tiết mô tả sự chuyển động cùng những quả cầu mang biểu tượng big data thể hiện sự gắn kết, sự hiện hữu của công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 14.

Công nhân chăm sóc, tưới nước cho hoa mỗi buổi chiều tại đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc - Ảnh 15.

Cuối đường hoa Nguyễn Huệ là một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất với tên gọi “Tinh hoa vươn cao” dài khoảng 50m. Búp hoa lớn nhất ở giữa làm bằng khung sắt, formex tạo hình và mica màu viền led hé lộ con số 2019 với khát vọng trong năm Kỷ Hợi 2019.HOÀNG TRIỀU thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia Lai: Thông tin mới vụ xe tải tông chết 3 người trong gia đình
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Gia đình 3 người bị xe tải tông từ phía sau, cuốn vào gầm, kéo lê một đoạn dài khiến cả ba người cùng tử vong.
Hè đến, tuổi trẻ TP HCM đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức.
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.
Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.
Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

(NLĐO) - Đó là đề xuất của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về dự á Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)