16/11/2018 12:21

Tòa bác đơn kiện "Sở hữu kỳ nghỉ" Alma

(NLĐO) – Sáng 16-11, TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án vụ kiện liên quan đến hợp đồng "Sở hữu kỳ nghỉ" tại dự án Khu du lịch Alma Nha Trang (đóng tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Theo đó, TAND TP Nha Trang không chấp nhận yêu cầu của ông, bà Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyễn Thị Long Tuyền (ngụ TP HCM), tuyên bác yêu cầu hoàn trả số tiền 300 triệu đồng mà ông bà này đã nộp cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty Vịnh Thiên Đường, trụ sở tại TP Nha Trang) khi hợp đồng "Sở hữu kỳ nghỉ" tại dự án Khu du lịch Alma Nha Trang mà ông Sơn, bà Tuyền ký với công ty này.

Trước đó, trong phiên xử vào chiều 15-11, phía nguyên đơn cho rằng khách hàng được Công ty Vịnh Thiên Đường mời dự hội thảo du lịch nhưng thực tế là giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho thuê phòng. Công ty giới thiệu nhà tỉ phú "Igal David Ahouvi" là chủ dự án nhưng thực tế không đúng; dự án đến 300 triệu usd nhưng thực tế vốn đầu tư chỉ 486 tỉ đồng; các tài liệu về dự án sử dụng từ nguồn nước ngoài không đúng theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, công ty này giới thiệu tên dự án là Alma Nha Trang nhưng thực tế dự án ở huyện Cam Lâm, không nhìn ra vịnh Nha Trang như giới thiệu. Công ty giới thiệu 1 phòng có 5 người ở nhưng thực tế chỉ thiết kế cho 2 người. Công ty phát hành sách giới thiệu về dự án nhưng gọi là tạp chí và không có giấy phép phát hành tạp chí theo Luật Báo chí.

Nguyên đơn cũng cho rằng Công ty Vịnh Thiên Đường đã dùng chương trình khuyến mãi để thúc ép khách hàng ký kết hợp đồng; hợp đồng dùng từ ngữ phức tạp, nội hàm của công ty, không phải là tiếng Việt; treo hình tỉ phú Igal gây nhầm lẫn. Đặc biệt, công ty dùng từ ngữ "sở hữu", ghi cụ thể số phòng, số tầng khiến khách hàng nhầm tưởng là giao dịch bất động sản như hình thức condotel.

Tuy nhiên, TAND TP Nha Trang cho rằng các yêu cầu của nguyên đơn là không có cơ sở. Khi ký hợp đồng phía bị đơn đã làm rõ các thông tin trong hợp đồng và nguyên đơn đã ký vào hợp đồng soạn sẵn. Hợp đồng này phù hợp với quy định pháp luật và có hiệu lực.

Đại diện nguyên đơn cho biết sẽ kháng cáo lên TAND tỉnh Khánh Hòa. "Bản án này chưa làm rõ quá trình giao dịch khách hàng đã bị Công ty Vịnh Thiên Đường lừa dối, gây nhầm lẫn. Tòa đã đánh đồng quá trình giao dịch với hợp đồng mà ông Sơn, bà Tuyền đã ký"- vị đại diện cho nguyên đơn cho biết.

Tòa bác đơn kiện Sở hữu kỳ nghỉ Alma - Ảnh 1.

Dự án Alma Nha Trang tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Theo TAND TP Nha Trang, từ ngày 15 đến 28-11, tòa này xử liên tiếp 37 vụ kiện liên quan đến hợp đồng "Sở hữu kỳ nghỉ" lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Số lượng đơn kiện cũng lớn nhất hiện nay mà tòa này thụ lý liên quan đến "Sở hữu kỳ nghỉ".

Những người khởi kiện Công ty Vịnh Thiên Đường như vợ chồng ông Sơn, bà Tuyền là khách hàng đã ký hợp đồng "Sở hữu kỳ nghỉ" hoặc hợp đồng đặt chỗ để sở hữu kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Alma Nha Trang.


Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng