30/08/2021 12:09

8 người ở Quảng Nam tụ tập ăn nhậu, đối diện mức phạt 10-20 triệu/người

(NLĐO) – Quảng Nam đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 trên toàn thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức để phòng chống dịch nhưng 8 người vẫn vô tư tụ tập ăn nhậu.

Ngày 30-8, lãnh đạo Công an huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý 8 người vô tư tụ tập ăn nhậu trong lúc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

8 người ở Quảng Nam tụ tập ăn nhậu, đối diện mức phạt 10-20 triệu/người - Ảnh 1.

Công an lập biên bản nhóm người tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh giãn cách Ảnh: Facebook An ninh Hiệp Đức

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa 28-8, qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an huyện Hiệp Đức phát hiện 8 người tụ tập ăn nhậu tại nhà một người dân ở khối phố An Tây, thị trấn Tân Bình.

Công an đã lập biên bản đối với những người trên vì không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người, ra đường khi không cần thiết - quy định tại Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ. Với hành vi này, mỗi người đối diện mức phạt tiền 10 - 20 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 16-8, sau khi ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng, huyện Hiệp Đức áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị trấn Tân Bình, các địa phương khác giãn cách theo Chỉ thị 15.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Hiệp Đức cơ bản đã được khống chế nhưng nguy cơ lây lan trong cộng đồng vẫn còn. Công an huyện Hiệp Đức đề nghị người dân không được chủ quan, thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tổ chức ăn nhậu bên bờ biển bất chấp lệnh cấm, 11 thanh niên bị phạt 165 triệu đồng

Sáng 30-8, Văn phòng UBND huyện Phù Cát cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 11 nam nữ thanh niên (cùng ngụ địa phương) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Tổ chức ăn nhậu bên bờ biển bất chấp lệnh cấm, 11 thanh niên bị phạt 165 triệu đồng - Ảnh 1.

Bãi biển xã Cát Khánh - nơi phát hiện 11 nam nữ thanh niên địa phương tổ chức ăn nhậu, hát karaoke khi đang dịch bệnh

Với mỗi người bị phạt 15 triệu đồng, tổng số tiền 11 thanh niên trên phải nộp phạt là 165 triệu đồng về hành vi tập trung đông người tại thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, khuya 22-8, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Cát Khánh, huyện Phù Cát tổ chức tuần tra theo kế hoạch. Khi đến bãi biển thôn Chánh Lợi, tổ công tác nghe tiếng hát karaoke từ loa kẹo kéo vang ầm trời giữa đêm khuya nên đến nơi kiểm tra.

Khi đang nhậu nhẹt, hát hò tưng bừng giữa đêm khuya bên bờ biển vắng người, nhóm thanh niên gồm 7 nam và 4 nữ "đứng hình" khi thấy tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Cát Khánh bất ngờ xuất hiện.

Lý giải về hành vi trên, các đối tượng cho biết vì buồn, không có chỗ chơi nên đã hẹn nhau khuya hôm đó đến bãi biển Chánh Lợi tổ chức ăn nhậu, hát hò để "xả stres".

Đức Anh

Quang Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.