25/04/2020 17:33

Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình mua sắm máy xét nghiệm Realtime PCR

(NLĐO)- Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính... rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 25-4, Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có văn bản 2488-CV/TU về việc rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan đến mua sắm máy Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình mua sắm máy xét nghiệm Realtime PCR - Ảnh 1.

Hệ thống máy Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh - Ảnh: Lao Động

Công văn nêu rõ dư luận báo chí có quan tâm về vấn đề mua sắm một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, về vấn đề này, Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 30-4.

Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách phục vụ phòng chống dịch Covid-19 ở các cấp ngân sách và vấn đề mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh của Sở Y tế, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo quy định của Đảng và pháp luật nếu có vi phạm.

Trước đó, thực hiện xét nghiệm tại chỗ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, từ đầu tháng 2, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm máy Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19 phục vụ cho công tác xét nghiệm bệnh Covid-19. Máy xét nghiệm được Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh mua thông qua hình thức chỉ định thầu.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện giám sát, xét nghiệm mẫu đối với hơn 6.000 người.

Tr. Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

(NLĐO) - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết trong năm 2023 cần đánh giá lại hiệu quả của chủ trương này, có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè mới hay không