22/10/2020 02:08

Tính toán dừng đề án quảng cáo trên xe buýt

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP kết thúc việc thực hiện triển khai đề án "Quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe buýt) trên địa bàn TP" được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 2095 ngày 28-4-2017.

Thời điểm đề xuất kết thúc đề án nêu trên vào ngày 2-1-2021, tương ứng với thời điểm kết thúc Hợp đồng 1051 ngày 24-11-2017 được ký kết giữa Trung tâm Quản lý giao thông công cộng và Công ty TNHH Koa-Sha Media Việt Nam (đơn vị trúng đấu giá quảng cáo). Sở GTVT sẽ chủ động nghiên cứu báo cáo UBND TP về việc xây dựng lại đề án "Quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe buýt) trên địa bàn TP" vào thời điểm phù hợp.

Tính toán dừng đề án quảng cáo trên xe buýt - Ảnh 1.

Đề án “Quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe buýt) trên địa bàn TP HCM” đã không đem lại kết quả như mong đợi. Ảnh TẤN THẠNH

Theo Sở GTVT, Quyết định số 2095 và Hợp đồng 1051 về cho thuê quyền quảng cáo thương mại bên ngoài thân xe buýt (từ ngày 3-1-2018 đến 2-1-2021) có thời hạn là 3 năm; tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn hơn 2 tháng nữa, hiệu lực của đề án và hợp đồng nêu trên sẽ được kết thúc. Sở GTVT nhìn nhận trong quá trình thực hiện đề án có nhiều khó khăn, vướng mắc, chủ yếu liên quan đến vấn đề đầu tư phương tiện của các đơn vị vận tải, công tác bàn giao tiếp nhận xe buýt để quảng cáo trên thân xe và tình hình thay đổi đơn vị đảm nhận hoạt động tuyến buýt thuộc gói thầu quảng cáo.

Sở GTVT dự kiến phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng lại đề án "Quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe buýt) trên địa bàn TP", trong đó các yếu tố về mạng lưới tuyến và các xe buýt tham gia hoạt động được bảo đảm thay thế mới hoàn toàn và ổn định, đồng thời xác định thời điểm phù hợp để tiếp tục tổ chức quảng cáo trên xe buýt ở TP.

Động thái trên được đưa ra sau 6 lần Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tổ chức đấu thầu quảng cáo trên xe buýt nhưng chỉ một lần thành công như đã nêu trên, còn lại là thất bại vì không có đơn vị nào tham gia.


N.Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông, 2 bố con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau vụ va chạm với xe tải, 2 bố con đi trên xe máy đã tử vong, tài xế xe tải rời khỏi hiện trường.
Không để phát sinh điểm "nóng" về trật tự xây dựng tại các quận 2, 9 và Thủ Đức
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu quận 2, 9, Thủ Đức tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm "nóng" về xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn, đến khi bộ máy hành chính nhà nước của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.
Tông vào đuôi xe tải, 2 mẹ con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Cú tông mạnh khiến 2 mẹ con đi trên xe máy tử vong tại chỗ, phương tiện dính chặt dưới gầm xe tải.
Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều nay 17-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Từ đêm mai 18-1, Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

(NLĐO)- Một nam thanh niên tối 16-1 đã lái xe thẳng lên tầng 3 sảnh T2 (sảnh máy bay đi quốc tế) ở sân bay Nội Bài, nhiều người chứng kiến cho rằng hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ...