09/09/2021 06:38

Tình quân - dân trong đại dịch

Sau hơn 10 ngày chào đời trong tình huống đặc biệt, hiện bé trai Thạch Quân An cùng mẹ đã khỏe mạnh và xuất viện về nhà.

Trước đó, chị Thạch Thị Châu (mẹ bé) được anh Nguyễn Văn Tĩnh - học viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân - "đỡ đẻ" trong hoàn cảnh bất đắc dĩ.

Tình quân - dân trong đại dịch - Ảnh 1.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân và lãnh đạo Công an quận Bình Tân tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Tĩnh

Kể về hoàn cảnh ra đời của con trai, anh Thạch Rớt (cha của bé) cho biết khi vợ có dấu hiệu sinh nên anh chở vợ và 2 con gái (3 tuổi và 2 tuổi) đến bệnh viện. Khi đến chốt kiểm dịch anh nhờ sự hỗ trợ của anh Nguyễn Văn Tĩnh và trung sĩ Đỗ Vũ Thắng (Trung đoàn Gia Định) dẫn đường nhằm bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, sau khi đi được 1 km thì vợ anh chuyển dạ. "Lúc đó tôi cũng không biết làm sao vì sợ, may nhờ có sự hỗ trợ của anh Tĩnh và mọi người nên vợ và con đều an toàn" - anh Rớt nói.

Kể về câu chuyện trở thành "ông đỡ", Tĩnh cho hay thời điểm đó anh cũng lo sợ nhưng không còn cách nào khác, vì chậm trễ sẽ nguy hiểm cho mẹ và bé. "Tôi áp dụng những lý thuyết trong lớp học sơ cấp cứu để làm công việc này. Sau khi em bé vừa chào đời không nghe tiếng khóc tôi rất lo, nhờ kiến thức đã học tôi vỗ nhẹ vào lưng bé khoảng 20 giây sau thì bé khóc. Lúc đó tôi thấy hạnh phúc vô cùng" - anh Tĩnh nhớ lại.

Anh Tĩnh cho biết đã lập gia đình hơn 1 năm nhưng chưa có em bé, nên hình ảnh của bé Quân An khiến anh không thể quên được. Hơn 3 tháng qua anh tham gia công tác chống dịch tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM chưa một lần về nhà. Khi biết việc làm của anh, vợ đã gọi điện động viên và rất tự hào về chồng.

Chia sẻ về ý nghĩa tên của bé trai, anh Tĩnh cho biết "Quân" trong quân đội, "An" trong công an với mong muốn bé ghi nhớ về hoàn cảnh ra đời đặc biệt có sự giúp đỡ giữa tình quân - dân.

Tình quân - dân trong đại dịch - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...