02/07/2020 15:13

Tỉnh nhiều lần chỉ đạo, huyện vẫn chưa xử lý dứt điểm để dân khiếu nại kéo dài

(NLĐ) - Tỉnh Gia Lai đã nhiều lần chỉ đạo, nếu UBND huyện Chư Sê không giải quyết dứt điểm, thì sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Ngày 2-7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hoả tốc, kết luận của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp về việc xử lý tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài tại huyện Chư Sê.

Trước đó, ông Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo của UBND huyện Chư Sê và các sở, ngành về tình trạng khiếu nại đông người, kéo dài liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại 2 dự án ở huyện Chư Sê.

Đó là dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê và việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai đã cho 32 hộ dân địa phương nhận khoán.

Tỉnh nhiều lần chỉ đạo, huyện chưa xử lý, dân khiếu nại kéo dài - Ảnh 1.

Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê khiến người dân khiếu nại kéo dài

Các vụ việc này dù đã được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nhiều lần, nhưng tới nay, UBND huyện Chư Sê vẫn chưa xử lý dứt điểm, để người dân thường xuyên khiếu nại lên tỉnh. Trách nhiệm này thuộc về tập thể UBND huyện Chư Sê. Trong đó, trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện.

Do đó, ông Thành yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tập trung chỉ đạo, giải quyết dứt điểm 2 vụ việc trên trước ngày 10-7. Tới thời hạn này, nếu UBND huyện Chư Sê không giải quyết dứt điểm, thì Sở Nội vụ sẽ chủ trì cùng các cơ quan liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Tỉnh nhiều lần chỉ đạo, huyện chưa xử lý, dân khiếu nại kéo dài - Ảnh 2.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu giải quyết các vụ việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, tại Dự án Mở rộng trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê, người dân khiếu nại đòi tiền hỗ trợ còn thiếu nhưng UBND huyện Chư Sê không thụ lý vì lý do hết thời hiệu.

Còn về việc thu hồi 23,4 ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, đã cho 32 hộ dân nhận khoán, đầu tư chăm sóc nhưng chỉ được đền bù 7,3 triệu đồng nên người dân khiếu nại khắp nơi đòi quyền lợi.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
2 giờ trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
3 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

(NLĐO)- Bão số 2 chiều nay 12-6 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Rạng sáng mai 13-6, bão dự kiến đổ bộ vào các tỉnh từ Hải...