29/09/2022 11:19

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4

(NLĐO)- Nhiều căn nhà bị sập, tốc mái do bão số 4 (Noru) đã được bà con hàng xóm, dân làng cùng chung tay dựng lại, lợp mái.

Sáng 29-9, sau hơn một ngày được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như bà con hàng xóm, những công đoạn cuối cùng dựng lại nhà cho bà Đinh Thị Xấu (thôn Bờ Reo, xã Sơn Thượng, huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đã được hoàn thành.

Nhà bà Xấu là một trong nhiều trường hợp ở huyện Sơn Hà bị bão số 4 đánh sập. Trước khi bão đổ bộ, gia đình bà gồm 4 người đã được lực lượng chức năng xã Sơn Thượng di dời tránh trú từ chiều 26-9 nên an toàn. Thế nhưng, nhiều vật dụng sinh hoạt trong nhà của gia đình bà Xấu đã bị ướt, phần lớn hư hại.

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 1.

Rất đông người dân cùng lực lượng dân quân, công an dựng lại căn nhà cho bà Đinh Thị Xấu

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 2.

Một người hàng xóm chẻ tre dựng lại nhà cho bà Xấu

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 3.

Lực lượng dân quân địa phương giúp dân dựng lại nhà

Đến sáng 28-9, khi bão số 4 đã tan, trời ngớt mưa, hàng chục người dân làng cùng lực lượng công an, dân quân, đoàn thanh niên xã Sơn Thượng đã đến cùng chung tay dựng lại nhà cho bà Xấu. Mỗi người một tay, chỉ sau hơn một ngày, căn nhà đã dần hoàn thiện, giúp bà sớm có nơi ở mới sau bão.

"Tôi rất mừng vì được bà con làng xóm giúp đỡ. Nếu không có họ, gia đình tôi không biết ở đâu", - bà Xấu vui mừng.

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 4.

Chẳng ai bão ai, mỗi người một tay cùng giúp nhau dựng lại nhà mới cho bà Xấu

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 5.

Chính quyền địa phương huyện Sơn Hà thăm hỏi, hỗ trợ bà Đinh Thị Xấu

Không chỉ nhà bà Xấu, nhiều căn nhà bị bão số 4 đánh sập, tốc mái trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng được lực lượng chức năng địa phương, hàng xóm chung tay giúp đỡ, dựng lại, lợp mái. Người dân còn giúp nhau về tiền bạc, lương thực, vật dụng để dựng lại nhà…

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 6.

Một căn nhà của người dân Quảng Ngãi bị bão số 4 thổi tốc mái

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4 - Ảnh 7.

Và được hàng xóm giúp nhau lợp lại mái sau khi bị bão số 4 thổi bay


Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 21 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn do bão số 4; 1.278 căn bị tốc mái, hư hỏng. Gần 30 điểm trường học, trạm y tế cũng bị tốc mái, hư hỏng.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết nhờ sự chủ động phòng tránh của các cấp chính quyền và người dân nên bão số 4 không gây thiệt hại về người, chỉ thiệt hại về tài sản, nhà cửa, các công trình an sinh xã hội nhưng không lớn lắm. Về cơ bản, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chủ động khắc phục những thiệt hại này.

Tử Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Phóng sự điều tra về quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Con rể chở đầu đạn về nhà cha vợ, 5 người thương vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đi làm rẫy thì anh A Nhi gặp một đầu đạn nên mang về nhà bố vợ dùng dao đẽo, đầu đạn phát nổ khiến 5 người thương vong.
Bị cắt vốn, dự án 440 tỉ đồng ở Quảng Trị dở dang: Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 lâm cảnh dang dở vì bị cắt vốn.
Cả nước tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng sau 1 giờ tắt đèn Giờ Trái đất
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 giờ tắt đèn tại sự kiện Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Du lịch Mỹ Sơn bùng nổ, khách đến nườm nượp

Du lịch Mỹ Sơn bùng nổ, khách đến nườm nượp

(NLĐO) – Lượng du khách đến tham quan di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn gần bằng thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, đa phần là khách nước ngoài.