04/04/2022 15:54

Tỉnh Kon Tum nói gì về vụ huyện Kon Plông có dấu hiệu sai phạm hàng loạt?

(NLĐO) – Việc huyện Kon Plông giao đất biệt thự không qua đấu giá, lấy đất rừng làm dự án khu biệt thự sẽ được thanh tra, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Ngày 4-4, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo thông tin một số nội dung báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã ủy quyền cho Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum thông tin các nội dung mà Báo Người Lao Động phản ánh như việc Chủ tịch UBND huyện Kon Plông giao đất biệt thự không qua đấu giá và UBND triển khai Dự án khu đô thị phía Bắc Trung tâm thị trấn Măng Đen trên đất rừng.

Tỉnh Kon Tum nói gì về vụ huyện Kon Plông có dấu hiệu sai phạm hàng loạt? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND huyện cấp 5 lô đất tại khu biệt thự không thông qua đấu giá

Theo đó, nội dung báo phản ánh việc ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, giao 5 lô đất xây dựng biệt thự không thông qua đấu giá. Nội dung này UBND tỉnh Kon Tum đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra để làm rõ. Sau khi có kết quả, UBND tỉnh Kon Tum sẽ xem xét chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật và cung cấp thông tin kết quả xử lý vụ việc theo quy định.

Đối với việc UBND huyện Kon Plông lấy đất rừng làm Dự án khu đô thị phía Bắc Trung tâm thị trấn Măng Đen, hiện nay Thanh tra tỉnh Kon Tum đang triển khai thanh tra toàn diện công tác đầu tư xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, quản lý và bảo vệ rừng đối với dự án này. Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh Kon Tum sẽ xem xét xử lý theo quy định pháp luật và cung cấp thông tin kết quả thanh tra.

Tỉnh Kon Tum nói gì về vụ huyện Kon Plông có dấu hiệu sai phạm hàng loạt? - Ảnh 2.

Việc lấy đất rừng làm Dự án khu đô thị phía Bắc Trung tâm thị trấn Măng Đen trên đất rừng cũng đang được kiểm tra, làm rõ

Hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất, đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Kon Plông.

Bên cạnh đó, giao Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai công tác thanh tra đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương nhưng triển khai chậm, không triển khai hoặc triển khai kém hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan và UBND huyện Kon Plông kiên quyết xử lý nghiêm đối với các dự án vi phạm theo quy định.

Trong thời gian tới, để đảm bảo việc kêu gọi, thu hút đầu tư tại địa bàn huyện Kon Plông đảm bảo đúng theo quy hoạch, UBND tỉnh đã chỉ đạo tạm thời chưa xem xét, chấp thuận chủ trương khảo sát, chủ trương đầu tư đối với các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện cặp vợ chồng thương vong bất thường tại nhà riêng
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một số người dân xã Hoằng Đông (Thanh Hóa) đi ngang qua nhà ông Chu Huy H. lúc sáng sớm đã tả hóa phát hiện ông này bị thương nặng bên cạnh người vợ tử vong
Những hình ảnh Tổng Bí thư chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức
7 trường hợp sử dụng tạm 1 phần lòng đường, vỉa hè ở TP HCM phải đóng phí
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc sử dụng tạm lòng đường ngoài mục đích giao thông phải bảo đảm bảo lòng đường còn lại đủ bố trí 2 làn xe ô tô cho một chiều lưu thông, đảm bảo kết cấu mặt đường và an toàn cho người đi bộ
Hơn 4.200 tân binh Hà Nội hào hứng lên đường nhập ngũ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 6-2, Hà Nội có hơn 4.200 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội, hơn 700 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân
Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em

Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em

(NLĐO)- Đến sáng 6-2, người dân địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 học sinh trong vụ đuối nước xảy ra chiều 5-2.