22/11/2021 20:39

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công

(NLĐO) - Giải pháp ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công là của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone.

Chiều 22-11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT-TT) tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công với 3 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone, sẽ giúp các giao dịch tại địa phương thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 1.

Lãnh đạo địa phương trao đổi các thông tin liên quan việc tích hợp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên trong cả nước đi đầu và thành công trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 2.

Trải nghiệm những ưu điểm khi tích hợp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết chữ ký số đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thực hiện các giao dịch trên môi trường số và là tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là trong bối cảnh tỉ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tương đối cao, nhu cầu giao dịch điện tử ngày càng lớn. Việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công giúp giao dịch được thuận tiện, an toàn

"Người dân và doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có cơ hội được trải nghiệm giải pháp ký số trên nền tảng di động để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử" - ông Trần Văn Tuấn nhấn mạnh.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 3.

Ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện dịch vụ tích hợp ký số trên nền tảng di động

Tại sự kiện này, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cũng ký kết bản ghi nhớ đối với Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để cung cấp cho 2 tổ chức này sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian 6 tháng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp không cấp bách, tập trung ứng phó khẩn cấp bão Noru
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa, lũ sau bão.
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh.
Đoàn đại biểu TP HCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Côn Đảo

Đoàn đại biểu TP HCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Côn Đảo

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân thuộc vùng biển Tây Nam, sáng 25-9, Đoàn đại biểu TP HCM đã viếng Nghĩa trang Hàng Dương; thăm, tặng quà cán...