30/11/2021 08:40

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đến trường

(NLĐO) – Mặc dù đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL nhưng thời gian gần đây, dịch được kiểm soát khá tốt nên tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh Long An đã trở lại “vùng xanh”.

Sáng 30-11, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An cho biết trong 24 giờ qua, tỉnh chỉ ghi nhận 80 ca mắc Covid-19, giảm 42 ca so với ngày trước đó. Trong đó, 4 địa phương không ghi nhận ca mắc mới là Đức Huệ, Thanh Hóa, Tân Thạnh và Tân Hưng.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Long An đang kiểm soát khá tốt dịch Covid-19 sau thời gian đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL. Ảnh: Tiểu ban Thông tin, Truyền thông và Công nghệ tỉnh Long An

Mặc dù đứng đầu số ca F0 trong khu vực ĐBSCL với hơn 38.000 ca, nhưng thời gian gần đây, dịch bệnh ở Long An được kiểm soát khá tốt, hiện tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh đều thuộc "vùng xanh".

Toàn tỉnh chỉ còn 10/188 xã ở mức nguy cơ trung bình, tương đương với "vùng vàng"; tất cả các xã còn lại đều trở lại "vùng xanh".

Cấp độ dịch của tỉnh cũng được xác định là nguy cơ thấp, tương đương với "vùng xanh". Đây cũng là địa phương duy nhất ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh" tính đến thời điểm hiện tại.

Trước chuyển biến tích cực này, UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thống nhất về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tổ chức dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh cấp trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6-12; cấp trung học cơ sở đi học trở lại kể từ ngày 20-12; cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3-1-2022.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Học sinh ở Long An sẽ đi học trở lại sau khi tỉnh này là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh"

Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các địa phương và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường; đồng thời tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để học sinh đến trường học trực tiếp an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 và được UBND tỉnh Long An phê duyệt.

Theo đó, trước khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để tuyên truyền và phổ biến đến phụ huynh học sinh yêu cầu của nhà trường khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, đề nghị phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường để thực hiện nghiêm túc các nội dung của quy trình trước khi học sinh đến trường và yêu cầu học sinh thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế sau khi đến trườn.

Tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh được tiêm ngừa khi học sinh trở lại trường.

HÀ LONG - TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh Hóa lên tiếng việc xin thêm 10 phó giám đốc Sở
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, đề xuất xin cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy, cho phép tỉnh được tăng thêm 10 phó giám đốc Sở hiện đang được Bộ Nội vụ hoàn tất hồ sơ trình Chính phủ
Đề nghị bổ sung Cục trưởng Thi hành án dân sự vào Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng cấp tỉnh
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng cục Thi hành án dân sự đã nêu các khó khăn, vướng mắc về thể chế, về đối tượng tài sản để bảo đảm thi hành án trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế làm kéo dài quá trình tổ chức thi hành án
Ôtô sắp đến hạn đăng kiểm có tự động kéo dài chu kỳ theo quy định mới?
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người quan tâm về việc có được tự động áp dụng quy định mới về chu kỳ kiểm định xe khi sắp đến hạn đăng kiểm hay không? chủ xe có phải nộp khoản phí nào để được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định hay không?
Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời về kiến nghị "giảm thanh, kiểm tra dịp cuối năm"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ sẽ chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp trong hoạt động thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các địa phương và doanh nghiệp
Tìm người thân của người đàn ông bị tàu hoả tông tử vong

Tìm người thân của người đàn ông bị tàu hoả tông tử vong

(NLĐO)- Chính quyền địa phương phát thông báo tìm người thân của một người đàn ông chưa rõ danh tính bị tàu hoả tông tử vong