30/11/2021 08:40

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đến trường

(NLĐO) – Mặc dù đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL nhưng thời gian gần đây, dịch được kiểm soát khá tốt nên tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh Long An đã trở lại “vùng xanh”.

Sáng 30-11, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An cho biết trong 24 giờ qua, tỉnh chỉ ghi nhận 80 ca mắc Covid-19, giảm 42 ca so với ngày trước đó. Trong đó, 4 địa phương không ghi nhận ca mắc mới là Đức Huệ, Thanh Hóa, Tân Thạnh và Tân Hưng.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Long An đang kiểm soát khá tốt dịch Covid-19 sau thời gian đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL. Ảnh: Tiểu ban Thông tin, Truyền thông và Công nghệ tỉnh Long An

Mặc dù đứng đầu số ca F0 trong khu vực ĐBSCL với hơn 38.000 ca, nhưng thời gian gần đây, dịch bệnh ở Long An được kiểm soát khá tốt, hiện tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh đều thuộc "vùng xanh".

Toàn tỉnh chỉ còn 10/188 xã ở mức nguy cơ trung bình, tương đương với "vùng vàng"; tất cả các xã còn lại đều trở lại "vùng xanh".

Cấp độ dịch của tỉnh cũng được xác định là nguy cơ thấp, tương đương với "vùng xanh". Đây cũng là địa phương duy nhất ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh" tính đến thời điểm hiện tại.

Trước chuyển biến tích cực này, UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thống nhất về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tổ chức dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh cấp trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6-12; cấp trung học cơ sở đi học trở lại kể từ ngày 20-12; cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3-1-2022.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Học sinh ở Long An sẽ đi học trở lại sau khi tỉnh này là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh"

Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các địa phương và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường; đồng thời tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để học sinh đến trường học trực tiếp an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 và được UBND tỉnh Long An phê duyệt.

Theo đó, trước khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để tuyên truyền và phổ biến đến phụ huynh học sinh yêu cầu của nhà trường khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, đề nghị phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường để thực hiện nghiêm túc các nội dung của quy trình trước khi học sinh đến trường và yêu cầu học sinh thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế sau khi đến trườn.

Tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh được tiêm ngừa khi học sinh trở lại trường.

HÀ LONG - TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...