25/01/2022 16:56

Tin vui về dịch Covid-19 tại Cần Thơ và Vĩnh Long

(NLĐO) - Với số ca mắc giảm, TP Cần Thơ và Vĩnh Long đều hạ cấp độ dịch. Điều này tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại những ngày Tết.

Ngày 25-1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), thông tin từ UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường đã ký văn bản về việc cập nhật, đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn TP. Theo đó, Cần Thơ áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 1 (vùng xanh).

Ở cấp quận, huyện có 6 đơn vị có dịch cấp độ 1, gồm: Ô Môn, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền; 3 quận còn lại: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng thuộc cấp độ 2. Ở đơn vị cấp xã/phường/thị trấn, có 59 đơn vị thuộc cấp độ 1 và 24 đơn vị còn lại thuộc cấp độ 2.

Tin vui về dịch Covid-19 tại Cần Thơ và Vĩnh Long - Ảnh 1.

Cần Thơ đẩy nhanh tiêm vắc-xin mũi 3 phòng Covid-19 cho người dân

Các biện pháp hành chính áp dụng theo cấp độ dịch thực hiện theo khoản 2 Công văn 5568 ngày 30-10-2021 của UBND TP Cần Thơ. Đối với các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, thực hiện theo hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch. Thời gian qua, ca mắc Covid-19 tại Cần Thơ giảm mạnh, từ hơn 1.000 ca/ngày giảm chỉ còn 2 con số nhưng trong 2 tuần gần đây. Trong ngày 24-1, chỉ còn 29 ca mắc.

Việc TP trở thành "vùng xanh" tạo điều kiện cho người dân đi lại trong những ngày Tết. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết người dân từ các tỉnh, thành khác về Cần Thơ ăn Tết không cần phải cách ly. Tuy nhiên nếu có triệu chứng như ho, sốt... cần liên hệ y tế phường để được xét nghiệm. Ngoài ra, nếu người dân về nhưng họ chưa tiêm đủ liều vắc-xin thì cũng nên liên hệ trạm y tế phường để được tiêm.

Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ra văn bản về việc hạ cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2. Toàn tỉnh chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4 là xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ.

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở rộng Khu Kinh tế Nam Phú Yên
13 phút trước 548 1k
Khu kinh tế Nam Phú Yên sẽ được mở rộng lên diện tích hơn 20.700 ha, được kỳ vọng là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực công nghệ cao, các ngành công nghiệp gắn với cảng biển; du lịch sinh thái; đô thị dịch vụ thương mại - du lịch.
Xây dựng lòng tin hợp tác khoa học ở biển Đông
17 phút trước 548 1k
Nghiên cứu khoa học biển ở biển Đông là chủ đề để tất cả các bên cùng quan tâm, cùng có lợi ích trong việc thúc đẩy hợp tác, từ đó xây dựng lòng tin, hòa bình, ổn định và phát triển chung
Dự thảo Luật Đất đai: Nhiều quy định khó khả thi
40 phút trước 548 1k
Theo các chuyên gia, dự thảo vẫn chưa giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra, như thu hồi đất, đầu cơ đất, định giá đất...
Ứng phó linh hoạt giúp chống dịch thành công
2 giờ trước 548 1k
Nghị quyết 128 ra đời là dấu mốc quan trọng của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19
Đại tá Trần Đình Nghĩa được bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội

Đại tá Trần Đình Nghĩa được bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội

(NLĐO)- Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội, được điều động giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội.