25/01/2022 16:56

Tin vui về dịch Covid-19 tại Cần Thơ và Vĩnh Long

(NLĐO) - Với số ca mắc giảm, TP Cần Thơ và Vĩnh Long đều hạ cấp độ dịch. Điều này tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại những ngày Tết.

Ngày 25-1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), thông tin từ UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường đã ký văn bản về việc cập nhật, đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn TP. Theo đó, Cần Thơ áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 1 (vùng xanh).

Ở cấp quận, huyện có 6 đơn vị có dịch cấp độ 1, gồm: Ô Môn, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền; 3 quận còn lại: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng thuộc cấp độ 2. Ở đơn vị cấp xã/phường/thị trấn, có 59 đơn vị thuộc cấp độ 1 và 24 đơn vị còn lại thuộc cấp độ 2.

Tin vui về dịch Covid-19 tại Cần Thơ và Vĩnh Long - Ảnh 1.

Cần Thơ đẩy nhanh tiêm vắc-xin mũi 3 phòng Covid-19 cho người dân

Các biện pháp hành chính áp dụng theo cấp độ dịch thực hiện theo khoản 2 Công văn 5568 ngày 30-10-2021 của UBND TP Cần Thơ. Đối với các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, thực hiện theo hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch. Thời gian qua, ca mắc Covid-19 tại Cần Thơ giảm mạnh, từ hơn 1.000 ca/ngày giảm chỉ còn 2 con số nhưng trong 2 tuần gần đây. Trong ngày 24-1, chỉ còn 29 ca mắc.

Việc TP trở thành "vùng xanh" tạo điều kiện cho người dân đi lại trong những ngày Tết. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết người dân từ các tỉnh, thành khác về Cần Thơ ăn Tết không cần phải cách ly. Tuy nhiên nếu có triệu chứng như ho, sốt... cần liên hệ y tế phường để được xét nghiệm. Ngoài ra, nếu người dân về nhưng họ chưa tiêm đủ liều vắc-xin thì cũng nên liên hệ trạm y tế phường để được tiêm.

Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ra văn bản về việc hạ cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2. Toàn tỉnh chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4 là xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ.

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mê làm thiện nguyện
59 phút trước 548 1k
Những giọt nước mắt hạnh phúc của các hoàn cảnh khó khăn khi được giúp đỡ, càng thôi thúc anh phải nỗ lực nhiều hơn trên con đường thiện nguyện
Thêm một trung tâm công nghiệp hiện đại
1 giờ trước 548 1k
Tỉnh Thái Nguyên được định hướng phát triển là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính
1 giờ trước 548 1k
Liên quan thông tin trong bài viết "Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng", chiều 23-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Phạm S., Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.
Trong đêm, công an kiểm tra các điểm kinh doanh của F88 tại Đà Nẵng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an Đà Nẵng kiểm tra 2 cơ sở của Công ty CP kinh doanh F88 tại đường Hoàng Văn Thái và Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
"Đặt hàng" thế hệ trẻ

"Đặt hàng" thế hệ trẻ

TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết